1. Nguyên liệu làm bánh phồng nếp
- 1kg gạo nếp
- Bột đậu nành
- Nước cốt dừa
- Đường
2. Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
2.1. Sơ chế nếp
Chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm vừa dẻo. Nếp ngâm với nước khoảng 5 tiếng để nếp nở và mềm. Sau đó vo sạch và hấp cho nếp chín.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
2.2. Cách làm bánh phồng nếp
– Nếp chín thì bỏ vào cối, quết khi còn nóng thì bột mới nhanh dẻo. Quết, giã cho đến khi bột được nhuyễn như vậy các hạt nếp sẽ tạo thành một khối đồng nhất.
– Sau khi quết xong thì nhào trộn với một chút đường, nước cốt dừa tỷ lệ vừa ăn với bột, cho vào thêm một ít bột đậu nành xay để giúp bánh được phồng to hơn. Khi bột đã thấm đều thì đem nặn thành viên rồi đem cán.
– Khi cán xong thì đem phơi bánh dưới nắng, nắng không được quá gắt hoặc quá yếu như vậy bánh sẽ bị chai. Bánh phơi nửa ngày là đã khô, gỡ bánh và xếp thành chồng.
Tìm hiểu thêm: Giấm táo là gì? 2 cách làm giấm táo thơm ngon, trong vắt đơn giản tại nhà
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm sạch và lọc cua đồng để làm bún riêu
Bánh phồng nếp ngon là phải mỏng đều, được quết khéo, đều tay thì bánh sẽ thơm ngon, hương vị đậm đà. Nướng bánh phồng xong sẽ thấy mùi thơm đặc trưng, vị béo của nước cốt dừa và nếp. Thu Hà chúc bạn ngon miệng.