Thịt vịt có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bài viết này, Thu Hà sẽ hướng dẫn các bạn làm món vịt quay xào nấm đông cô nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm vịt quay xào nấm đông cô chinh phục thực khách khó tính
1. Nguyên liệu làm món vịt quay xào nấm đông cô
- 1,5kg thịt vịt quay (1 con)
- 300g nấm đông cô
- Hành lá, ớt
2. Cách làm vịt quay xào nấm đông cô
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Về nấm đông cô, các bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần dơ. Kế tiếp, các bạn trụng sơ nấm qua nước sôi trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra bóp ráo nước.
Về ớt, các bạn rửa sạch và cắt bỏ phần cuống.
Về hành lá, cắt bỏ lớp vỏ và phần gốc, rửa sạch lại với nước và cắt thành từng khúc dài vừa ăn.
2.2. Bước 2: Xào nấm
Các bạn cho chảo lên bếp và cho phần nước sốt vịt đã đi kèm sẵn với vịt quay vào đun nóng. Sau đó, cho nấm đông cô vào đảo đều cùng với nước sốt trong khoảng 5 phút
2.3. Bước 3: Xào vịt quay với nấm
Sau khi nấm đã thấm đều nước sốt thì các bạn cho vịt quay vào đảo nhẹ rồi cho hành lá và ớt vào và tiếp tục đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Các bạn xào vịt thêm khoảng 3 phút là chúng ta đã hoàn thành món ăn. Món vịt quay xào nấm đông cô với cách làm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
3. Thưởng thức
Món vịt quay xào nấm đông cô có hương vị vô cùng thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng cơm sẽ vô cùng tuyệt vời đó. Các bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để gia đình mình cũng thưởng thức nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả ram bắp giòn ngon, ráo dầu nhâm nhi cuối tuần
Bài viết trên là những hướng dẫn về cách làm món vịt quay xào nấm đông cô. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm một món ăn thơm ngon từ thịt vịt và chế biến cho gia đình, người thân mình cũng thưởng thức nhé.