Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm

1. Nguyên liệu

  • 140g dâu tây tươi
  • 100g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 30g đường
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 giọt màu thực phẩm tự nhiên màu đỏ
  • 3 khuôn bánh cupcake, 1 chiếc ống hút

2. Cách làm bánh mì hấp vị dâu

1. Sơ chế dâu tây

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm

Lấy ống hút đâm xuyên qua quả dâu tây, khi đâm bạn cần canh vị trí ngay ở chính giữa cuống của quả dâu sao cho lõi của dâu tây vẫn dính chặt với cuống dâu như hình 2.

2. Trộn bột

Đổ bột gạo ra tô, thêm baking soda vào tô trộn đều. Phần cuống và lõi dâu tây để riêng còn phần thịt dâu tây bạn đổ vào tô lớn, dùng muỗng hoặc dụng cụ để nghiền nát dâu tây.

Sau đó, bạn đổ nước cốt chanh, 1 giọt màu thực phẩm, đường vào tô dâu tây và khuấy đều rồi bạn đổ hỗn hợp bột vào tô, trộn đều.

Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm

3. Hấp bánh

Đổ hỗn hợp bột vào từng chiếc khuôn bánh cupcake, đặt bánh vào nồi hấp và hấp chín trong thời gian 13 phút.

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài, dùng đũa đâm hẹ lên mặt bánh 1 lỗ nhỏ, sau đó nhét cuống và lõi dâu tây vào bánh.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm khô cá lóc thơm ngon, tiết kiệm thời gian và đường

Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm

3. Thành phẩm

Cách làm bánh bông lan hấp vị dâu ngon đẹp, dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm rơm kho tiêu đơn giản chống ngán cho cả nhà

Cuối cùng, bạn đã có những chiếc bánh bông lan hấp vị dâu vừa đẹp vừa ngon, thơm để thưởng thức rồi nhé. Mời gia đình mình ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *