Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

Cá linh được xem là đặc sản mùa nước nổi của miền Tây sông nước. Cá linh rất giàu chất sắt, vitamin A và vitamin B1. Theo y học cổ truyền, cá linh có tính bình, vị ngọt, không độc tác dụng giảm ho, dưỡng khí. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm món cá linh kho me đơn giản và rất bắt cơm.

Bạn đang đọc: Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

1. Nguyên liệu làm cá linh kho me

  • 500gr cá linh
  • 4 trái me non
  • 500ml nước dừa
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ớt
  • Gia vị: Nước màu, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
  • Dụng cụ: Tô, nồi

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

2. Cách làm cá linh kho me

2.1. Bước 1: Sơ chế cá linh

Cá linh sau khi mua về, bạn bỏ ruột và cắt mang cá. Bạn dùng muối để chà xát cá giúp cá sạch nhớt và khử được mùi tanh. Sau đó, bạn rửa cá lại với nước sạch và để ráo.

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ me, rửa sạch và để nguyên trái. Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

2.3. Bước 3: Ướp cá

Bạn cho cá linh vào tô rồi nêm cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước màu và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều cá rồi để cá thấm gia vị trong 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm caramen bánh flan đúng chuẩn công thức nhà hàng

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

2.4. Bước 4: Kho cá

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng thơm thì bạn cho hết phần cá đã ướp vào nồi, đảo nhẹ để tránh làm cá bị bể nát khi kho.

Khi phần nước ướp cá sôi, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm vào nồi. Sau đó, bạn cho nước dừa vào xăm xấp cá và kho với lửa vừa đến khi nước dừa sôi thì bạn cho me vào kho cùng.

Sau khi cho me vào, bạn vặn nhỏ lửa và kho cho đến khi me chín mềm thì bạn cho ớt, hành lá và rắc ít tiêu vào nồi rồi tắt bếp là hoàn thành.

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

3. Thành phẩm

Món cá linh kho me có vị ngọt của nước dừa hòa lẫn với vị chua thanh của me rất ngon và lạ miệng. Thịt cá linh sau khi kho vẫn giữ được độ mềm và thấm gia vị rất đậm đà. Bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc kèm với bún cũng rất ngon.

Bật mí cách làm cá linh kho me chua chua ngọt ngọt, ăn ngon hết sẩy

>>>>>Xem thêm: Cách làm ốc vặn xào sả ớt ngon mê ly, đã ăn là ghiền

Trên đây là cách làm món cá linh kho me vừa dễ làm lại vô cùng hấp dẫn Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *