Lẩu được biết đến là một món ăn ngon, có thể kết hợp được nhiều nguyên liệu và đặc biệt được quây quần bên gia đình, người thân khi thưởng thức. Thế nên, hôm nay hãy cùng Thu Hà tìm hiểu và thường thức ngay món lẩu Nhật tại nhà với chỉ với một gói lẩu ngon-bổ-rẻ.
Bạn đang đọc: Thưởng thức lẩu Nhật tại nhà chỉ với một gói lẩu ngon-bổ-rẻ
1. Nguyên liệu làm món lẩu Nhật
- 1 gói lẩu OSECHI
- 1 gói mì
- Nấm hương tươi, nấm kim châm
- Ngò rí
- Gia vị: Muối
2. Cách làm món lẩu Nhật
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mì bạn trụng sơ qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra và để ráo.
Với nấm hương thì bạn rửa sạch và luộc khoảng 5 phút. Cuối cùng nấm kim châm, ngò rí nên rửa sạch, cắt khúc.
2.2. Bước 2: Nấu lẩu
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh râu mực nấu ngót cực ngon cho ngày cuối năm
Đầu tiên, bạn cho hết gói sốt lẩu vào nồi nấu khoảng 5 phút với lửa nhỏ cho sôi trên bếp nướng cồn. Tiếp đến, bạn thêm lần lượt các nguyên liệu trong gói lẩu OSECHI vào nấu trong vòng 5 phút nữa để nước lẩu sôi đều là đạt.
Cuối cùng, bạn cho mì ra tô rồi cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và ngò lên rồi chan hết phần lẩu đã nấu vào là có thể thưởng thức ngay.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có ngay phần lẩu Nhật thơm lừng mùi rượu mirin, nước dùng thanh ngọt kết hợp cùng những miếng chả cá, thanh cua đậm đà, dai giòn rất vừa vị,…Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng.
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm miến trộn rong biển dễ làm lại chẳng sợ tăng cân
Lẩu Nhật ăn ngon nhất khi còn nóng, các loại rau nhúng lẩu đừng nhúng chín quá, chỉ nên nhúng tái sẽ ngon hơn. Để hương vị thêm đậm đà, bạn có thể chấm cùng với muối ớt hay nước mắm nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của Thu Hà bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu Nhật được chế biến tại nhà chỉ với một gói lẩu ngon-bổ-rẻ.