Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

Mận Bắc tươi đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, hôm nay Thu Hà sẽ giới thiệu đến bạn một món ngon nữa là mận Bắc sấy khô cũng như cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

1. Nguyên liệu làm mận Bắc sấy khô

  • 1kg mận Bắc
  • Gia vị: Đường, muối, bột ớt
  • Dụng cụ: Chảo, giấy chống dính, lò nướng

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

2. Cách làm mận Bắc sấy khô

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mận mua về bạn đem rửa sạch, ngâm mận vào nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, ngâm xong thì đem mận đi rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó, bạn dùng dao cắt thành những đường dọc giữa quả mận để khi ướp đường sẽ thấm hơn.

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

2.2. Bước 2: Ngâm mận với đường

Cho 1kg mận cùng 500gr đường vào chảo, trộn nhẹ tay để mận không bị nát, sau đó để qua đêm cho đường tan ra.

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

2.3. Bước 3: Ngào đường với mận

Đặt chảo mận lên bếp với lửa vừa, bạn cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng canh muối và đảo nhẹ nhàng, sau đó để nguyên không đảo trong vòng 15 phút cho nước đường cạn bớt thì tắt bếp.

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

2.4. Bước 4: Làm mận Bắc sấy khô

Bạn cho từng trái mận lên giấy chống dính sau đó rắc lên bột ớt và cho vào lò để sấy ở 190 độ C từ 90-120 phút cho khô.

Tìm hiểu thêm: Chuẩn bị một bữa sáng nhanh chóng với món bánh mì nướng sả mayo thơm ngon

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

Mận sau khi khô ăn vào vừa dẻo, vừa thơm, vừa ngọt, không có cảm giác bị ngán, mùi vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt và hơi cay, ngon không kém gì các loại mứt khác ở tiệm có thể dùng để chiêu đãi cả nhà hoặc khách đến chơi.

3. Thưởng thức

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

Mức mận Bắc sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn uống cùng với nước ngọt có ga, giúp dễ tiêu hóa hơn và tăng hương vị cho mứt đấy.

4. Lưu ý khi chế biến mận Bắc sấy khô

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

Trong quá trình sấy mận (phơi khô), bạn nên trở mặt của mận nhiều lần, khi mận khô thì bạn cho ra bề mặt phẳng để nguội rồi hẵng bảo quản trong hũ thủy tinh. Để sử dụng mận được lâu hơn bạn có thể bảo quản trong túi zipper hoặc túi hút chân không.

5. Mận sấy khô có tác dụng gì?

Mận Bắc khô giúp giảm viêm vì trong mận Bắc rất giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Tốt cho mắt và xương, hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường,…

Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe

>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm hoa chuối với tép thơm ngon, đơn giản tại nhà

Quả mận khô vô cùng nhiều chất xơ, fructose và sorbitol nên ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra mận khô còn giúp chống táo bón, kích thích trao đổi chất nên giảm cân. Mận còn có tác dụng nhuận tràng nhờ chứa nhiều chất xơ.

Còn chần chờ gì nữa mà không mua mận Bắc sử dụng ngay nào, bạn có thể trực tiếp đến chợ hoặc đến Thu Hà để mua, nếu không có thời gian bạn có thể đặt online trên trang web của Thu Hà, đảm bảo mận ngon bổ rẻ, chất lượng tuyệt hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *