Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Cá hồi là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và hơn thế nữa hương vị khá thơm ngon. Cá hồi chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong mềm ngọt hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

1. Nguyên liệu làm cá hồi chiên giòn rụm

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

  • 500g cá hồi phi lê
  • Lòng trắng trứng gà
  • 60g bột bắp
  • 1 tép tỏi băm
  • 12 củ hành tây, 2 nhánh hành paro
  • 14 quả ớt chuông (hoặc ớt sừng)
  • Gia vị: Muối, đường, bột hành, dầu ăn

2. Cách làm cá hồi chiên giòn rụm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành paro bạn cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 -3 cm. Còn ớt chuông bạn rửa sạch rồi cắt sợi.

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Tiếp theo, cá hồi mua về bạn rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô, cắt thành từ miếng vuông nhỏ vừa ăn khoảng 3 cm.

2.2. Bước 2: Ướp cá hồi

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Bạn cho cá hồi vào tô, thêm 23 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 12 muỗng cà phê tỏi băm, 12 muỗng cà phê bột hành vô, trộn đều và để ướp trong vòng 30 phút để thấm gia vị. Sau đó, bạn cho 12 lòng trắng trứng gà vào cá hồi đã ướp, trộn đều.

2.3. Bước 3: Áo bột cho cá

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn công thức Hàn Quốc

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Bạn cho từ từ 60g tinh bột bắp vào cá, trộn đến khi bột áo đều cá là được.

2.4. Bước 4: Chiên cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn thả cá vào chiên trên lửa trung bình lớn để cá không bị khô bên trong.

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Sau khoảng 3 phút thì bạn lật mặt còn lại của cá, chiên thêm 1 – 2 phút nữa. Đến khi thấy cá vàng đều, thì bạn gắp ra để ráo dầu.

2.5. Bước 5: Xào cá hồi với nguyên liệu khác

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, thêm hành tây cắt hạt lựu vô đảo sơ. Tiếp đến, bạn cho cá hồi đã chiên vào, đảo đều khoảng 30 giây cho thấm mùi hành, tỏi.

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

Cuối cùng, bạn cho hành paro và ớt chuông cắt sợi vào đảo sơ rồi tắt bếp. Bạn múc ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó.

3. Thành phẩm

Cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng rồi đó. Với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt kết hợp cùng vị hơi cay cay của ớt hứa hẹn sẽ đem đến một món cá hồi thơm ngon, hấp dẫn.

Thu Hà mong rằng với cách làm cá hồi chiên giòn rụm ngon chuẩn vị như nhà hàng này có thể đem tới cho bạn và gia đình một món ngon và nhiều dinh dưỡng trong mùa dịch. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *