Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

Sụn gà rang muối Hong Kong được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và lạ miệng, để biết được công thức chế biến món ăn này thì hãy theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang đọc: Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

1. Nguyên liệu chế biến món sụn gà rang muối Hong Kong

  • Sụn gà: 300g
  • Gạo nếp: 100g
  • Đậu xanh: 100g
  • Bột năng: 20g
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu xay 

2. Cách chế biến món sụn gà rang muối Hong Kong

Bước 1: Sơ chế món ăn

– Cho đậu xanh và gạo nếp vào rang trong 5 phút để chín. Sau đó, cho vào máy để xay nhuyễn phần đậu xanh và gạo. Tiếp đến, cho phần sụn gà vào luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

– Sụn gà đã luộc chín thì cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 2: Chiên sụn gà

Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Sau đó, cho sụn gà vào chiên vàng giòn trong khoảng 10 phút.

Sau khi sụn gà được chiên vàng giòn. Thì bạn cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm tiếp đến cho sụn gà đã chiên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Cách làm chanh dây tắc đường phèn giải nhiệt cực hiệu quả

Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

>>>>>Xem thêm: Cách làm bột đậu đỏ nguyên chất tại nhà

Món sụn gà được chiên vàng, giòn. Lớp muối bên ngoài phủ đều và thấm vị. Sụn giòn vừa phải quyện cùng lớp muối phủ có thêm đậu xanh, gạo nếp tạo nên một hương vị đặc biệt.

Thu Hà đã gửi đến bạn cách làm món sụn gà rang muối Hong Kong. Bạn hãy thử làm theo và chiêu đãi cho gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *