Tôm sốt trái thơm là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bày trí bắt mắt mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay, mời bạn cùng Thu Hà vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm tôm sốt trái thơm độc đáo và hấp dẫn cho gia đình
1. Nguyên liệu làm món tôm sốt trái thơm
- 200g tôm tươi
1 trái thơm
30g mật ong
5g bột bắp
200g bột chiên giòn
Hành tây, hành lá
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay
2. Cách làm món tôm sốt trái thơm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để khử sạch mùi tanh của tôm. Sau đó, bạn lột bỏ đầu, vỏ và loại bỏ phần chỉ lưng tôm.
Thơm bạn để nguyên vỏ, bổ dọc làm đôi rồi nạo lấy phần thịt thơm ra. Phần vỏ giữ lại để lúc sau mình cho tôm vào. Thịt thơm chia làm 2 phần: Dùng 50g bạn cắt hạt lựu, phần còn lại bạn cho vào máy, ép lấy 150ml nước ép thơm.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn cũng rửa sạch và cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Làm nước sốt
Cho vào chảo 10ml dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần thơm cắt hạt lựu và 150ml nước ép thơm vào. Nêm thêm khoảng 12 muỗng cà phê muối và 30g mật ong.
Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Pha 5g bột bắp cùng 10ml nước cho vào phần sốt đang nấu khuấy đều rồi tắt bếp.
2.3. Bước 3: Chiên tôm
Cho vào tôm khoảng 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều rồi ướp tôm 15 phút. Sau đó, lăn tôm qua bột chiên giòn sao cho tôm được phủ bột hoàn toàn.
Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào, đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho tôm vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt. Tăng lửa lớn chiên thêm khoảng 1 phút để tôm không bị ngấm dầu rồi vớt tôm ra.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị cả nhà với thịt nướng ớt chuông hấp dẫn, thơm lừng cả gian bếp
2.4. Bước 4: Hoàn thành món ăn
Cho tôm vào vỏ thơm ở bước 1 rồi rưới phần nước sốt thơm lên trên, rắc thêm ít hành lá là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm sốt trái thơm thơm ngon rồi đấy. Thịt tôm giữ được độ mềm, ngọt kết hợp cùng nước sốt thơm chua ngọt, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua cua biển đúng kiểu Nam bộ
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách làm tôm sốt trái thơm ngon độc đáo, cực hấp dẫn cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!