Cà tím thường được chế biến với cách quen thuộc đó là nướng mỡ hành đúng không? Nhưng liệu có bao giờ bạn nghe đến món cà tím nhồi xúc xích hay chưa? Nào, cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn ngon siêu đơn giản, nhưng ngon tuyệt hảo này nhé!
Bạn đang đọc: Dẫn dắt thực hiện món cà tím nhồi xúc xích nướng chảo ăn sáng đơn giản cho tất cả.
1. Nguyên liệu làm món cà tím nhồi xúc xích nướng chảo
- 300gr cà tím
- 50gr cà rốt
- 2 cây xúc xích (100gr)
- Hành lá, hành tím
- 1 quả trứng gà
- 30gr bột mì
- Gia vị: 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, bột ngọt
- Dầu ăn
2. Cách làm món cà tím nhồi xúc xích nướng chảo
2.1. Bước 1: Sơ chế
Cà tím: Khi mua về bạn rửa sạch, cắt cuống. Sau đó bạn cắt thành từng khoanh tròn với độ dày từ 0.7 đến 0.8 cm. Bạn cắt lát đều nhau để món ăn đẹp mắt và khi áp chảo chín đều nhau nhé! Cắt xong bạn cho ngay cà tím vào tô nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cà không bị hăng và mủ không bám vào mặt lát cà tím.
Xúc xích: Bạn cắt hạt lựu. Nếu bạn không thích xúc xích có thể thay bằng lạp xưởng cũng rất ngon nhé!
Cà rốt: Bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu.
Hành lá: Rửa sạch sau đó cắt nhuyễn.
Hành tím: Bóc vỏ, cắt nhuyễn.
2.2. Bước 2: Khoét ruột cà tím
Sau khi bạn chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cà tím ngâm với nước muối cũng vừa đủ thời gian. Bạn vớt cà ra và dùng 1 cái muỗng khoét bỏ phần ruột bên trong! Độ dày chừa lại giữa phần vỏ và phần ruột khoảng 1 cm là vừa rồi nhé!
Sau khi khoét, phần ruột bạn đừng bỏ mà hãy cắt hạt lựu để trộn nhân. Lưu ý, bạn dùng một nửa phần ruột cà thôi nhé, vì còn trộn với các nguyên liệu khác nữa.
2.3. Bước 3: Trộn nhân
Bạn cho tất cả phần xúc xích, cà rốt, cà tím, hành lá, hành tím đã sơ chế xong vào tô, sau đó trộn đều. Sau đó, bạn cho vào một quả trứng gà để tăng độ kết dính. Bạn cho tiếp phần bột mì, muối, một ít bột ngọt, rắc thêm một chút tiêu cho thơm, sau đó trộn thật đều hỗn hợp lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Chuối ăn không hết thì nấu ngay 10 món này để ‘xử gọn’ trước khi chuối bị hư
2.4. Bước 4: Áp chảo
Bạn cho chảo lên bếp, thoa đều một lớp dầu khắp chảo, sau đó xếp các khoanh cà tím lên chảo. Sau khoảng 1 phút thì khoanh cà cũng chín vừa 1 mặt, bạn cho phần nhân vào bên trong.
Cà tím áp chảo với lửa vừa, trong khoảng thời gian 2 phút thì bạn lật mặt còn lại của cà và đợi thêm khoảng 1-2 phút nữa là chín.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm cà phê Affogato không cần đến Ý cũng có thể thưởng thức
Cà tím sau khi áp chảo có màu vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm, nhân không bị rơi ra khỏi khoanh cà. Các nguyên liệu chín đều, gia vị vừa ăn. Bạn dùng chung với một ít rau sống, chấm tương ớt hoặc nước mắm đều siêu ngon nhé!
Bài viết vừa giới thiệu bạn món cà tím nhồi xúc xích áp chảo nướng – một món ăn sáng ngon mà lại rất dễ làm nữa. Cùng vào bếp ngay và chia sẻ thành quả với tụi mình nhé! Chúc bạn thành công.
Làm cà tím nhồi xúc xích nướng chảo với nguyên liệu tại Thu Hà: