Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

Hương vị thơm ngon, đặc sắc của nui chiên nước mắm đã và đang chinh phục sự yêu thích của rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Không cần phải bỏ công ra tiệm mua, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm nui chiên nước mắm giòn ngon, đơn giản. Đừng bỏ lỡ bạn nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

1. Nguyên liệu làm nui chiên nước mắm

  • 200g nui
  • Tỏi, ớt khô
  • Gia vị: Đường, nước mắm, siro bắp, tương ớt, bột điều, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo, đũa, muống,…

2. Cách làm nui chiên nước mắm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị khoảng 4 đến 5 tép tỏi và 4 trái ớt khô. Tỏi bạn cắt bỏ cuống tỏi, lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Với ớt khô, bạn bỏ cuống và cắt nhỏ ra.

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

2.2. Bước 2: Chiên nui

Đầu tiên, bạn bắc một chảo dầu lên bếp, bật lửa vừa hoặc lửa lớn. Khi dầu trong chảo đã nóng già, bạn cho nui vào, chiên đến khi nui nở bung ra, có màu rám vàng. Nui chiên xong bạn vớt ra, để ráo dầu.

Bạn nên chia nui ra thành nhiều phần để chiên, không chiên hết cùng lúc, nui dễ bị sượng, chín không đều. Mỗi lần bạn chỉ nên chiên khoản một nắm nui, tùy kích thước chảo.

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

2.3. Bước 3: Làm nước sốt

Bạn sử dụng lại chảo vừa dùng để chiên nui, lấy bớt dầu ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi ngả màu vàng và có mùi thơm.

Lần lượt cho thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh siro bắp và nửa muỗng cà phê bột điều. Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sốt keo lại.

Tìm hiểu thêm: Sụn gà rang muối Hong Kong món ăn vặt ngon hết sảy

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

2.4. Bước 4: Chiên nuôi cùng với sốt

Sau khi làm xong nước sốt, bạn cho nui đã chiên vào chảo, để lửa vừa. Bạn vừa đun vừa đảo đến khi nui thấm đều nước sốt và bắt đầu ráo thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho ớt khô vào, trộn đều lên là hoàn thành.

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

3. Thành phẩm

Nui chiên nước mắm sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, lẫn chút màu đỏ của ớt khô, rất bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn xốp của nui, mang theo hương vị đậm đà vừa ngọt vừa cay vừa mặn, vô cùng hấp dẫn. Phần nui chưa ăn hết bạn có thể cho vào hũ, đậy kín để bảo quản.

Bí quyết làm nui chiên nước mắm giòn rụm ngon hết sẩy

>>>>>Xem thêm: 5 cách làm bánh sinh nhật bằng lò nướng mềm xốp, thơm ngon

Món nui chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon đã hoàn thành. Thu Hà mong rằng bạn sẽ yêu thích món ăn vặt tuyệt vời này. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *