Món bánh này khá đơn giản, bạn không cần máy đánh trứng, không cần lò nướng mà vẫn có thể tạo ra chiếc bánh sinh nhật siêu dễ thương được tạo hình từ bánh pancake ngọt mềm có phần nhân kem mè gây nghiện.
Bạn đang đọc: Tráng miệng cùng với món Pancake kem mè ngon hết ý
1. Nguyên liệu làm bánh pancake kem mè
- 100 mè trắng
- 30g bơ
- 150g kem tươi (whipping cream)
- 50g mứt dâu tây
- 200g bột pancake pha sẵn
- 3 muỗng canh bột mì
- 1 ống vani
- Nước lọc
- Hạnh nhân lát, kẹo màu, dâu tây, húng lủi
- Gia vị: đường
2. Cách làm bánh pancake kem mè
Bước 1: Làm nhân kem mè
Đầu tiên rang vàng mè trắng (công đoạn này sẽ giúp nhân kem làm ra thơm hơn).
Sau đó đun sôi mè rang với 1 chén nước, đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tiếp theo cho vào máy sinh tố và xay nhuyễn cùng kem tươi.
Nấu chảy bơ trên chảo, tiếp theo cho bột mì vào đảo đều, nấu ở lửa nhỏ đến khi bột chín.
Cho kem mè xay vào cùng 3 muỗng canh đường, đảo đều tay để nhân mịn và không bị cháy.
Nấu đến khi hỗn hợp hơi sôi trở lại thì tắt lửa, đổ vani vào, khuấy đều cho vani tan và hỗn hợp nguội bớt.
Cho nhân ra chén rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2 : Làm bánh pancake
Hòa 140ml nước với 200g bột pancake pha sẵn, vừa cho nước vừa khuấy đều để bột không bị vón. Tiếp tục đánh đều để hỗn hợp thật mịn.
Làm nóng chảo chống dính, đặt chảo lên một chiếc khăn ướt để làm giảm nhiệt độ chảo (để khi đổ bột vào thì bột sẽ không bị cháy), sau đó bắt chảo lại lên bếp, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo.
Đến khi mặt bánh nổi bong bóng nhỏ và viền bánh hơi se lại thì lật mặt bánh lại.
Rán thêm khoảng 10 giây là bánh chín, lấy bánh ra khỏi chảo và xếp lên đĩa. Tiếp tục thực hiện đến khi hết bột
Bước 3: Trình bày
Cho 1 chiếc bánh lên dĩa, phết 1 lớp mứt dâu, tiếp theo đến lớp nhân mè, dùng muỗng dàn đều trên mặt bánh. Đặt tiếp một miếng bánh rán lên trên. Phủ kem mè lên bánh, trang trí bánh với dâu tây, hạnh nhân lát, kẹo màu và húng quế theo sở thích.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang thơm ngon, chiêu đãi cả nhà
3. Thành phẩm
Phần bánh pancake xốp mềm, ngọt nhẹ được bao phủ bởi lớp kem mè thơm nức béo ngậy, khi ăn cùng mứt dâu, hạnh nhân lát và dâu tây chua chua ngọt ngọt vừa không bị ngấy mà lại giúp hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt hảo.
>>>>>Xem thêm: Cách pha chế deep blue soda biển xanh sâu thẩm cực mát lạnh
Món bánh pancake kem mè không quá cầu kỳ như các loại bánh ngọt khác nhưng lại mang đến hương vị ngọt ngào, thơm mềm khiến ai nấy đều ngất ngây. Bỏ túi ngay công thức siêu đơn giản này để làm cho gia đình thưởng thức nhé.