Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và khá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt. Với nguyên liệu là thịt gà, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: canh gà lá giang, gà kho sả ớt, gà kho gừng, gà luộc… vậy hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món gà chiên mè sốt chanh muối mayo. Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho mà xem.
Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên mè sốt chanh muối mayo, nghe tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng
1. Nguyên liệu làm gà chiên mè sốt chanh muối mayo
- 250g thịt má đùi gà rút xương
- 1 muỗng canh mè trắng
- 1 muỗng canh mè đen
- 5 muỗng canh bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 1,5 muỗng cà phê chanh muối băm (khoảng 1 quả)
- 1 muỗng cà phê ngò tây băm nhỏ
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, bột chiên giòn, sốt mayonnaise.
2. Cách làm gà chiên sốt me chanh muối mayo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt gà bạn đem cắt miếng vừa ăn sau đó ướp chung với: 12 muỗng cà phê tiêu, 1 quả trứng gà đánh tan, 1 muỗng cà phê chanh muối băm. Sau đó dùng đũa trộn đều và ướp gà trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Trộn bột chiên
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó bỏ các nguyên liệu gồm: 1/2 gói bột chiên giòn, 5 muỗng canh bột chiên xù, 1 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh mè đen dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 3: Chiên gà
Đun nóng dầu ăn, sau đó bạn lăn từng miếng gà qua hỗn hợp bột rồi gà bỏ vào chảo dầu chiên. Chiên đến khi thịt gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền
Bước 4: Pha sốt chấm
Bạn cho vào chén: 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 12 muỗng cà phê chanh muối băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm trộn đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.
3. Thành phẩm gà chiên mè sốt chanh muối mayo
Xếp gà ra dĩa chấm kèm sốt pha sẽ rất ngon. Món gà chiên mè sốt chanh muối mayo với miếng thịt gà chín vàng ươm, giòn rụm, vị mè hấp dẫn, thơm mùi chanh muối chấm cùng nước sốt béo, thật quá đã.
>>>>>Xem thêm: Cách làm Bloody Mary cocktail ‘đẫm máu’ đỏ rực, đầy hấp dẫn
4. Mẹo hay khi làm
Nên chọn phần thịt má đùi gà để thịt khi chiên lên sẽ giòn và không bị khô.
Cho trứng đánh tan vào ướp gà giúp phần thịt gà khi chiên sẽ có độ kết dính, xốp hơn và màu gà cũng đẹp hơn.
Cho mè trắng, mè đen để món ăn thêm đẹp mắt và có mùi thơm.
Chọn chanh muối nên chọn quả sáng màu, nước trong vì đây là chanh muối mới sẽ rất thơm ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm mua bạn đã có ngay món gà chiên mè sốt chanh muối mayo cực ngon. Cuối tuần này hãy vào bếp trổ tài làm món ăn mới để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc cả nhà ngon miệng.
Xem thêm: