1. Nguyên liệu 1 hộp thịt heo hộp 1 trái cà chua Dầu ăn, tiêu, đường, hành, nước mắm 2. Cách làm thịt heo hộp sốt cà 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt heo hộp khui ra, cắt miếng vừa ăn. 2.2. Bước 2: Chiên thịt heo Cho dầu vào chảo, chiên giòn […]
Category Archives: Ẩm thực
Chúng ta thường rất dễ mắc phải những bệnh cảm mạo như ho, đau họng,..mỗi khi thời tiết thất thường vì thế mà món đu đủ hấp đường phèn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống mỗi khi bệnh của bạn. Đu đủ hấp đường phèn là một món ăn ngon và cũng là […]
Kiến vàng hẳn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người dân ở vùng miền núi. Các bạn biết không, kiến vàng vẫn chỉ mãi là kiến vàng nếu không biết cách chế biến. Song ngược lại, với một chút biến tấu khéo léo, kiến vàng lại hóa thành đặc sản khiến bao […]
Làm chả lụa từ lâu đã được rất nhiều người tìm học để phục vụ cho bữa cơm gia đình của mình hay thậm chí học làm chả lụa để bán. Hiện nay, có rất nhiều những nơi dạy làm chả lụa tại những cơ sở uy tín trên toàn quốc, nhưng để học được […]
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được rất nhiều giới trẻ yêu thích, đặc biệt là bánh tráng nướng pate. Với vỏ bánh giòn rụm bên ngoài và nhân pate béo ngậy, thơm ngon bên trong, bánh tráng pate chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. […]
Được xem là món xào khá mới lạ với nhiều người, hương vị ngọt mềm của thịt thịt vịt kết hợp với vị chua nhẹ của giấm, đậm đà với gia vị được nêm nếm đúng chuẩn. Chắc chắn sẽ là món ăn rất ấn tượng đấy, xem ngay công thức bên dưới. 1. Nguyên […]
1. Nguyên liệu làm bánh tráng phi mỡ hành 100g bánh tráng 50ml dầu ăn Một ít hành lá, hành tím lột vỏ 2 muỗng cà phê muối tôm 2. Cách làm bánh tráng mỡ hành phi 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cắt nhỏ hành lá còn hành tím bào mỏng, bánh tráng cắt miếng […]
Nếu các bà nội trợ vẫn chưa có ý tưởng gì cho mâm cơm cuối tuần thì hãy tham khảo bài viết dưới đây và lưu lại ngay nhé. 1. Thịt bò xào dưa chua Thịt bò mềm mềm không bị dai, kết hợp với dưa chua tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm […]
Tiêu xanh có tính cay nóng, làm kích thích hệ tiêu hóa, ấm bụng, chống buồn nôn. Đồng thời, có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A và vitamin C, selen,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh việc bảo quản tiêu xanh bằng cách ngâm giấm thì tiêu xanh ngâm […]
Hôm nay ăn gì? luôn là một câu hỏi học búa đối với các chị em phụ nữ. Không chỉ nấu cho riêng bản thân mình mà chị em phụ nữ còn phải sáng tạo ra những món ăn mới cho cả gia đình. Nếu không biết chế biến món gì, hãy tham khảo danh […]