Category Archives: Ẩm thực

Hướng dẫn pha chế hồng trà và bọt kem sữa Milk Foam vị muối biển

1. Nguyên liệu làm hồng trà kem sữa 50ml whipping cream 50ml sữa tươi không đường 50ml kem tươi topping base rich’s (kem tươi thực vật) 1/4 muỗng cà phê muối Hồng trà, đường 2. Cách làm hồng trà và bọt kem sữa Milk Foam vị muối biển 2.1. Bước 1: Tạo lớp bọt kem Milk […]

Bí quyết pha chế cocktail Negroni đẳng cấp để tổ chức tiệc mời bạn bè

Negroni là đồ uống có cồn đến từ Ý, xuất hiện từ năm 1919, với mùi vị đắng lẫn chút ngọt. Được đặt tên theo Bá tước Camillo Negroni, người đã yêu cầu thêm vào ly Americano với Gin, Campari Bitter và Sweet Vermouth. 1. Nguyên liệu làm cocktail Negroni 30ml rượu Gin 30ml rượu […]

Lẩu ghẹ rau muống: Công thức độc đáo, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Lẩu ghẹ rau muống là món ăn dân giã luôn để lại ấn tượng vị giác đặc biệt mà bạn khó quên được. Một nồi lẩu thơm nghi ngút khói kết hợp với thịt ghẹ ngọt mềm sẽ khiến dạ dày bạn “chao đảo” và muốn thưởng thức ngay. Hãy cùng vào bếp và bắt […]

Bỏ túi cách nấu súp hột vịt lộn mới lạ, tẩm bổ cả nhà

Hột vịt lộn là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Bên cạnh những món truyền thống như hột vịt lộn luộc, lẩu hột vịt lộn, hột vịt lộn xào me,… thì súp hột vịt lộn cũng thơm ngon, hấp dẫn không kém. Bài viết sau đây, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách […]

Thử ngay cách làm món gỏi bưởi mực Bento mới lạ, hấp dẫn

Mực Bento ngoài được dùng để làm món ăn vặt, ăn chơi của nhiều người thì còn có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Hôm nay, cùng vào bếp với Thu Hà chế biến món gỏi bưởi mực Bento ngon miệng, mới lạ nhé! 1. Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực […]

Cách làm bánh mì trái cây panettone thơm ngon, chuẩn vị Ý tại nhà

Các loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ Ý đều có sức hút khó cưỡng từ hương vị thơm ngon đến cách trang trí sáng tạo. Hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì trái cây panettone thơm ngon, chuẩn vị Ý tại nhà nhé. 1. Nguyên liệu làm bánh […]

Cách làm canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi

Canh khoai mỡ luôn là một trong những món canh phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Nếu muốn có một tô canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi, thơm ngon, chuẩn vị cho bữa ăn của gia đình thì hãy tham khảo cách chế biến trong bài […]

Món cải thìa xào nấm đông cô: hấp dẫn và thú vị

Cải thìa sau khi chế biến xong thì vẫn giữ được màu xanh mướt đẹp mắt, khi ăn thì có vị ngọt, độ giòn đặc trưng của rau. Nấm đông cô thì chín mềm, có hương vị thơm ngon của nấm. Phần nước xốt thì sệt sệt, đậm đà góp phần tạo nên một đĩa […]

Học ngay cách làm bánh trung thu caramel ngọt ngào cho đêm trăng

Bánh trung thu là món bánh ngon, được nhiều gia đình Việt ưa thích. Đặc biệt, món bánh trung thu caramel nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của khách hàng bằng hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Thu Hà tìm hiểu về cách làm loại bánh này nhé! 1. Nguyên liệu làm bánh trung […]