Thịt dê được xem là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt dê thơm ngon, nhiều nạc, ít mỡ không những giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng mà còn có lợi cho tim mạch. Hôm nay, cùng Thu Hà vào bếp học cách làm món thịt dê hấp sả đơn giản ai ăn cũng thích nhé.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món thịt dê hấp sả cực đơn giản ai ăn cũng thích
1. Nguyên liệu làm món thịt dê hấp sả
- 800g thịt đùi dê đã lóc xương
- 1 bó sả cây (18 cây)
- 30g ngò rí và củ hành lá
- 80g củ gừng
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, rượu trắng, muối, bột cà ri
2. Cách làm món thịt dê hấp sả
2.1. Bước 1: Sơ chế thịt dê
Trước tiên, đem đùi dê cắt làm đôi và khứa phần thịt bên trong theo chiều để ướp gia vị nhanh thấm. Tiếp theo đem đi ngâm với hỗn hợp gừng và rượu, khử mùi hôi.
Sau khi ngâm thịt với rượu và gừng khoảng 10 phút ta sẽ vớt ra và rửa sạch lại bằng nước để ráo.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Các nguyên liệu khác như: Sả ta cần cắt khúc khoảng 3-4 cm và đập dập, gừng thái thành từng lát mỏng, ngò rí ta rửa sạch cắt lấy phần gốc, hành lá ta cắt lấy phần củ.
2.3. Bước 3: Ướp thịt với gia vị
Tìm hiểu thêm: Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị
Kế đến, bạn chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 12 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng bột cà ri, 2 muỗng rượu trắng trong chén rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn đem thoa gia vị từ trong ra ngoài, cho tiếp phần gừng băm và sả đập dập vào và ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Qua 20 phút, bạn lấy thịt cuộn tròn và lấy dây buộc lỏng để khi hấp xong cắt ra phần thịt sẽ đẹp và bắt mắt hơn.
2.4. Bước 4: Hấp thịt dê với sả
Tiếp theo, bạn cho một lớp sả vào xửng hấp nước đã được đun sôi cho phần thịt nằm trên lớp sả. Sau đó rải rừng sắt lát, gốc ngò rí, củ hành lá đã được đập dập lên trên. Hấp thịt trong vòng 30 phút, tắt bếp vớt thịt để nguội rồi thái mỏng và trang trí ra đĩa.
3. Thành phẩm
Thịt dê hấp sả thơm ngon nức mũi, hấp dẫn ánh nhìn. Nếm thử cảm nhận được vị ngọt của thịt, có thoang thoảng mùi thơm của sả và gừng kết hợp với gia vị làm món hấp càng thêm đậm đà và ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách pha trà hoa hồng mật ong ngọt thơm, đánh bay cảm cúm
Món này bạn có thể ăn chung với cơm trắng, hoặc cuốn với bánh tráng chấm với nước chấm chao thì ngon tuyệt vời.
Bên trên là bí quyết làm món thịt dê hấp sả cực đơn giản ai ăn cũng thích. Mong qua bài viết trên các bạn có thể một món ăn mới cho gia đình vào dịp cuối tuần. Thu Hà chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu.