Category Archives: Ẩm thực

3 cách làm nước ép vải thiều thơm ngon, hạ nhiệt cơ thể tại nhà

3 cách làm nước ép vải thiều thơm ngon, hạ nhiệt cơ thể tại nhà

Vải là một loại thực phẩm vô cùng thơm và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy cùng Thu Hà tìm hiểu 3 cách làm nước ép vải thơm ngon tại nhà. 1. Cách làm nước ép vải thiều Nguyên liệu làm nước ép […]

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay bánh mì cacao nướng mềm xốp, đẹp mắt để thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! 1. Nguyên liệu làm bánh mì cacao […]

Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

Món ăn nấu từ rau cải dễ giải nhiệt cũng như dễ nấu nhất, nhân ngày Quốc tế phụ nữ thay vì tặng quà thì các anh thử đảm đang nấu canh cải tôm đậu hũ cho vợ và cả nhà dùng thử xem. 1. Nguyên liệu nấu món canh cải nấu tôm đậu hũ […]

Cách làm chả cốm thơm ngon, dai dai. chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Cách làm chả cốm thơm ngon, dai dai. chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Ngoài cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà thơm ngon chuẩn vị Hà Nội thì hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn món chả cốm ngon không kém. Chả cốm là món ăn đặc trưng của dân Hà Thành, chả có vị dai và thơm của giò sống và cốm xanh. Bài viết sau […]

2 cách làm đậu hủ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon

2 cách làm đậu hủ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon

Những năm tháng đầu đời của trẻ là vô cùng quan trọng. Việc bổ sung cho trẻ những dưỡng chất cũng như kích thích sự thèm ăn của trẻ sau bữa ăn chính sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Cùng Thu Hà tham khảo cách 2 cách làm đậu hũ non cho bé ăn […]

Công thức làm canh tôm bắp chuối đơn giản, ăn ngon hết ý

Vào những ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn được ăn cơm cùng với một tô canh chua chua, ngọt ngọt, kích thích vị giác. Cùng Thu Hà vào bếp trổ tài nấu ngay món canh tôm bắp chuối lạ miệng, độc đáo qua bài viết sau nhé! 1. Nguyên liệu làm canh […]

Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản

Cách nấu mì udon thịt bò đậm đà, chuẩn vị Nhật Bản

Mì udon là một trong những món ăn trứ danh ở Nhật Bản. Có 2 loại chính: mì nóng và mì lạnh. Mì lạnh thường được dùng vào mùa hè kèm với bắp cải, dưa leo và mì nóng thì được dùng vào mùa đông với nước dùng Dashi, được chiết xuất từ các loại […]

Cách làm mứt chôm chôm chua ngọt, dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt chôm chôm chua ngọt, dẻo ngon đơn giản tại nhà

Mứt chôm chôm trong những ngày Tết không chỉ đơn thuần là món ăn vặt có hương vị chua chua ngọt ngọt. Nó còn là món ăn chứa đựng mong muốn một năm mới an khang, may mắn. Ngày Tết không thể nào thiếu đi hương vị của mứt. Một dĩa mứt chôm chôm sẽ […]