Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

Món ăn nấu từ rau cải dễ giải nhiệt cũng như dễ nấu nhất, nhân ngày Quốc tế phụ nữ thay vì tặng quà thì các anh thử đảm đang nấu canh cải tôm đậu hũ cho vợ và cả nhà dùng thử xem.

Bạn đang đọc: Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

1. Nguyên liệu nấu món canh cải nấu tôm đậu hũ

  • 1 bó rau cải xanh
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 100g tôm
  • 1 bó hành lá và 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm món canh cải nấu tôm đậu hũ

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Rau cải rửa sạch, cắt từng khúc vừa ăn, để ráo nước. Đậu hũ rửa sạch cắt từng khối vuông vừa ăn. Đối với tôm, bạn đem rửa sạch, lột vỏ bỏ chỉ lưng, đem băm cùng với hành lá. Gừng gọt vỏ, cắt từng lát nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

Lấy phần tôm đã băm vào chén và nêm nếm vừa ăn, gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 12 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn lên ướp, để khoảng 5 phút.

Bước 3: Nấu canh

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp thập cẩm dinh dưỡng cho cả gia đình

Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

Lấy một nồi nước, bỏ gừng vào, đun đến nước sôi thì cho tôm đã băm vào, bạn có thể múc từng muỗng nhỏ hay vo viên cho vào nồi, nấu khoảng 10 phút, cho đậu hũ và tiếp đó cải vào, đun khoảng 10 phút là món canh đã hoàn thành.

3. Thành phẩm

Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi phiên bản phô mai kéo sợi cực ngon tại nhà

Canh có vị ngọt của tôm, ấm ấm của gừng, đậu hũ bùi bùi, béo béo, ăn rất ngon. Canh này ăn vào mùa nóng rất hợp vì giải nhiệt và cung cấp lượng chất xơ, và đạm từ tôm và đậu hũ cho cơ thể.

Phía trên là cách làm món canh cải nấu tôm đậu hũ rất dễ làm, các anh chồng ghi lại công thức làm thử cho cô vợ bất ngờ vào ngày 8/3 nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *