Với chất bánh ăn rất mềm, thơm và ngọt vừa phải, vị ngọt tự nhiên của cà rốt, bánh không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng, cho bạn một cảm giác cực kỳ ngon miệng khi thưởng thức.
Bạn đang đọc: Bà nội trợ Đức chia sẻ cách làm bánh dừa cà rốt đơn giản không cần lò nướng cực ngon
Để làm món bánh này, bạn làm theo hướng dẫn của cô Vành Khuyên Lê nha.
1. Nguyên liệu làm bánh dừa cà rốt
- 2 củ cà rốt
- Gói vani (8g)
- 1 hộp sữa chua không đường
- Vụn dừa khô làm sẵn (hoặc vụn dừa tươi đã nạo)
- Đường, muối, 1 củ gừng
- Giấy làm đế bánh cupcake (loại nhỏ)
2. Cách làm món bánh dừa cà rốt
Bước 1: Trước hết, bạn bào sạch vỏ củ cà rốt và củ gừng, sau đó bào sợi cà rốt và gừng. Bào thành sợi xong, ta dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn 2 củ cà rốt và gừng. Tiếp đó lấy 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng đường cho vào hỗn hợp, chờ 30 phút cho đường ra nước. Bắt chảo nóng sên hỗn hợp trên đến khi cạn lại.
Bước 2: Tắt bếp, cho hết gói vani cùng dừa vụn vào, thêm 3 muỗng sữa chua không đường và tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Cứ đảo đến khi khô hỗn hợp trên kết dính lại, thì mình sẽ vo viên lại, lăn qua một lớp áo dừa vụn và bỏ vào trong khuôn là xong.
Tìm hiểu thêm: Rước về từ chợ 5000đ rau này, nhưng lợi ích không thể đếm hết khi nấu nước uống!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Các công thức mì quảng miền Trung đặc trưng và đậm vị quê hương
Những viên dừa cà rốt tròn tròn mềm mềm, thơm mùi cà rốt, phủ trên lớp dừa vụn trắng trắng nhìn vui mắt, món này rất dễ làm, không tốn nhiều sức nên bạn có thể làm thử tại nhà.
Phía trên là hướng dẫn làm món bánh dừa hương vị cà rốt do cô Vành Khuyên Lê chỉ dẫn, món bánh làm cực nhanh và không khó. Mong chia sẻ trên giúp bạn thêm một món tủ chiêu đãi mọi người vào dịp tết sắp tới.
Làm bánh dừa cà rốt với nguyên liệu tại Thu Hà: