Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Gà hấp Đài Loan là một trong những món ăn văn hóa mà khách du lịch rất yêu thích khi ghé thăm Đài Loan, món ăn có cách chế biến độc đáo đã tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy. Với công thức đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Thu Hà bỏ túi ngay món gà hấp Đài Loan ngon mê ly ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

1. Nguyên liệu làm gà hấp Đài Loan

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

  • 1.6kg gà làm sẵn (1 con)
  • 900g cải thìa
  • 3 hoa hồi
  • 2 củ hành tây
  • 15g gừng
  • 25g hành tím
  • 10g hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, bột nêm vị gà, đường, tiêu, rượu, dầu ăn, muối, tinh bột bắp

2. Cách làm gà hấp Đài Loan

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Đầu tiên, gà khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần phao câu và tuyến dầu trên đuôi gà. Tiếp theo, bạn pha hỗn hợp muối, giấm hoặc rượu gừng rồi chà xát lên thân gà trong 3 – 5 phút để khử mùi hôi, rửa lại gà với nước sạch nhiều lần, để ráo.

2.2. Bước 2: Pha gia vị ướp

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Đối với công đoạn này, bạn lột vỏ 1 củ hành tây, gừng và hành tím, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn mỏng hoặc rây lọc vắt lấy phần nước cốt của hỗn hợp.

Thêm 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê bột nêm vị gà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn vào nước cốt đã vắt rồi dùng muỗng trộn đều.

2.3. Bước 3: Ướp gà

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Bạn dùng muỗng rưới đều gia vị ướp lên thân gà, dùng tay chà xát đều bên ngoài và bên trong thân gà. Tiếp theo, bạn để gà nghỉ trong vòng 30 – 120 phút để gia vị ngấm đều. Sau khi ướp xong, bạn đặt gà vào một dĩa khác để ráo bớt nước.

2.4. Bước 4: Sơ chế nguyên liệu khác

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Bạn lột vỏ, rửa sạch củ hành tây còn lại và cắt thành hình múi cau dày 1 cm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và cắt sợi. Hoa hồi bạn rửa sạch.

Hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 18 muỗng cà phê muối, dùng đũa trộn đều để giữ hành lá được xanh.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi cá cuốn thơm ngon, lạ miệng đổi món cho gia đình

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Đối với cải thìa bạn rửa sạch, bỏ đi những lá sâu và cắt khúc vừa ăn. Thêm vào cải 1 muỗng cà phê bột nêm vị gà, 12 muỗng cà phê đường, 18 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng toàn bộ gia vị ướp gà còn sót lại rồi dùng đũa trộn đều.

2.5. Bước 5: Chiên gà

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Bắc chảo lên bếp và cho mỡ gà cùng 1 chén dầu ăn vào, hạ lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều để ra mỡ. Tiếp theo, bạn cho 3 hoa hồi cùng 1 muỗng canh tinh bột bắp vào để khi chiên không bị văng dầu rồi dùng đũa khuấy đều.

Khi dầu đã sôi, bạn hạ lửa vừa và cho gà vào chiên, lưu ý bạn nên lật đều 2 mặt để gà được chín vàng đều hơn. Bạn chiên đến khi da gà vàng, giòn đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu, dùng kéo cắt đôi thân gà để dễ hấp.

2.6. Bước 6: Hấp gà

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Ở công đoạn này, bạn chuẩn bị một cái dĩa sâu lòng. Đặt lên dĩa 12 lượng hành tây đã cắt và gà đã chiên.

Bạn chuẩn bị nồi nước và xửng hấp. Khi nước đã sôi, bạn đặt dĩa gà lên xửng, đậy nắp và hấp ở lửa vừa trong khoảng 35 phút. Bạn có thể kiểm tra gà chín bằng cách dùng đũa đâm vào thân gà, nếu đâm vào dễ dàng và rút ra không thấy màu đỏ là gà đã chín.

Sau đó, bạn cho gốc cải vào nồi, đậy nắp và hấp cùng với gà trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho toàn bộ hành tây và gốc hành lá vào hấp thêm khoảng 1 phút.

2.7. Bước 7: Hấp cải

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

Sau khi lấy gà ra, bạn tiếp tục cho cải thìa vào nồi, đậy nắp và hấp ở lửa vừa trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho phần hành lá còn lại cùng ớt sừng vào nồi, hấp sơ trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho phần cải đã hấp lên gà là đã có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm

Bí quyết làm gà hấp Đài Loan ngon ‘mê ly’ không khác gì ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh custard kiểu mới không cần lò nướng siêu dễ, bé thích mê

Món gà hấp Đài Loan có mùi rất thơm, thịt gà mềm, ngọt thịt và không bị khô ăn cùng với cải sẽ không bị ngán. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong các bữa cơm gia đình hoặc có thể chế biến món ăn trong các buổi tiệc cũng rất phù hợp.

Trên đây là cách làm gà hấp Đài Loan, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *