Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán
Đây là một món ăn với phần nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách làm không cầu kỳ, phức tạp nhưng hương vị lại không hề tầm thường. Cùng Thu Hà vào bếp để chế biến món ăn này nhé.
Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.
1. Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
- 200g thịt ba chỉ
- 200g nấm kim châm
- 5g bột bắp
- 10ml (1 muỗng) rượu trắng
- Gia vị: Tỏi, hành lá, tiêu, dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường,…
2. Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.
Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.
Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.
2.2. Bước 2: Làm nước sốt
Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.
2.3. Bước 3: Chuẩn bị thịt
Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.
2.4. Bước 4: Cuộn thịt với nấm
Tìm hiểu thêm: Cách nấu hủ tiếu hồ người Hoa thơm ngon chuẩn vị
Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.
2.5. Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm
Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.
Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.
Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.
3. Thành phẩm
Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.
Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.
4. Bí quyết ướp thịt ba chỉ ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước dừa cà phê vừa mát lạnh vừa thơm béo
Để món nướng mềm ngon bạn nên:
- Cắt thịt theo đúng thớ và thành những lát mỏng vừa ăn, không quá dày sẽ khiến thịt lâu chín và nấm bị mềm, không quá mỏng sẽ khiến thịt bị khô.
- Ướp thịt với dầu hào giúp thịt mềm hơn.
- Bạn có thể thay đường bằng mật ong sẽ giúp thịt mềm hơn nữa nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng cuộn nấm kim châm mềm, thơm ăn mãi không chán mà Thu Hà chia sẻ trên đây nhé!