Sau màn làm mưa làm gió của cà phê Dalgona hay bánh trứng Gyeran Bbang có xuất xứ từ Hàn Quốc thì chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai từ đây lại khiến nhiều nàng sôi sục trên khắp mạng xã hội Việt. Điểm qua nhiều hội nhóm nấu ăn trên Facebook hay chỉ đơn giản ngồi lướt bảng tin thôi, ta cũng có thể cảm nhận rất rõ độ nóng của món bánh thơm ngon, béo ngậy này. Nhìn vậy là biết chúng đã khiến chị em yêu thích đến cỡ nào rồi. Cũng tranh thủ lúc dịch Covid-19, các nàng cố gắng nấu những món ngon nhất cho gia đình để hạn chế việc ăn ngoài. Vậy thì giờ hãy cùng nhau làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu nhé.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món bánh mì bơ tỏi phô mai ngon tuyệt với nồi chiên không dầu tại nhà
1. Nguyên liệu
- 6 cái bánh mì (dạng bánh hamburger hình tròn bán sẵn)
- 250g bơ lạt (đun chảy)
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng trắng trứng
- 100g sữa đặc
- 7g ngò tây khô
- 5g ngò tây tươi
- 70g tỏi băm nhuyễn
- 400g cream cheese (kem phô mai) (để nhiệt độ phòng cho mềm)
- 70g whipping cream (kem sữa tươi)
- Gia vị: Mật ong, muối, đường cát, nước cốt chanh
2. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, chia bánh mì làm 6 phần đều nhau. Lưu ý cắt tạo thành khe rời chứ không cắt đứt đoạn nha.
Bước 2: Làm xốt bơ tỏi và kem phô mai
Cho bơ lạt, trứng gà và lòng trắng vào tô, khuấy đều. Xong thì cho tiếp lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: sữa đặc, mật ong, muối, ngò tây khô, ngò tây tươi và tỏi, rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Cho vào tô khác các nguyên liệu: cream cheese, đường, nước cốt chanh và muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, rồi thêm whipping cream vào đánh chung đến khi hỗn hợp mềm mịn và sánh.
Bước 3: Nướng bánh
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm sinh tố chuối và thanh long đỏ ngon và bổ dưỡng
Bơm phần xốt kem phô mai vào chính giữa và các kẽ bánh. Sau đó, nhúng cả phần bánh vào phần xốt bơ tỏi. Xong thì cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 7 phút (tuỳ theo độ giòn mà có thể giảm thời gian và nhiệt độ).
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng
Phần vỏ bên ngoài thì hơi cháy sém, giòn tan ngay trong miệng. Còn khi cắn sâu vào trong, ta sẽ nhận ra ngay vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì khiến cho chúng càng thơm mềm hơn. Hai cảm giác dù đối lập nhưng kết hợp lại với nhau thì chính là chìa khóa để tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
Nếu đã thử qua món bánh này, ta sẽ hiểu ngay vì sao bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc gây được cơn sốt, đặc biệt là với những người nghiện phô mai. Với sự hòa quyện hoàn hảo của bơ, phô mai cùng những nguyên liệu ngọt ngào, béo thơm khác, chúng chính là hương vị tuyệt vời cho một ngày đẹp trời. Hãy nhanh tay trổ tài và thưởng thức thôi nào.
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Thu Hà