Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

Sườn nướng muối ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món sườn này. Hôm nay, hãy để Thu Hà mách bạn công thức chế biến món sườn nướng muối ớt chỉ với vài bước giản nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt

    1 kg sườn cọng
    20g mỗi loại (ớt, gừng, hành tím, tỏi), chanh
    Gia vị: Dầu mè, tương ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngũ vị hương, ớt khô xay, nước mắm
    Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, tô, bếp nướng than,…

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

2. Cách làm sườn nướng muối ớt

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Bạn có thể chặt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên tảng tùy sở thích.

Tiếp theo bạn bắc lên bếp một nồi nước, cho vào đó 20g gừng đập dập cùng 1 ít muối, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút để sườn săn lại.

Hành tím và tỏi các bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ. Ớt bạn rửa sạch, lặt bỏ cuống.

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

2.2. Bước 2: Làm nước ướp sườn

Cho vào cối xay 20g hành tím, 20g tỏi, 20g ớt cùng 12 muỗng canh muối, 12 muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt. Xay đều hỗn hợp cho thật nhuyễn.

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

2.3. Bước 3: Ướp sườn

Thoa đều hỗn hợp nước ướp vừa xay lên 2 mặt của phần sườn. Rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè rồi ướp sườn trong khoảng 1 – 2 tiếng cho sườn thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn cực kỳ hấp dẫn: Cách chế biến cà tím xào ốc sảng khoái và ngon miệng

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

2.4. Bước 4: Làm nước chấm

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 12 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt xay. Khuấy đều hỗn hợp cho tan đường là hoàn thành nước chấm.

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

2.5. Bước 5: Nướng sườn

Chuẩn bị bếp nướng than nóng, cho sườn lên vỉ và nướng sườn đến khi chín đều 2 mặt. Khi sườn gần chín thì bạn có thể rắc thêm 1 ít ớt xay lên mặt để miếng sườn được ngon và bắt mắt hơn.

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

3. Thành phẩm

Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một mẻ sườn nướng muối ớt cực thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Phần thịt sườn được nướng vừa chín tới, giòn bên ngoài, mềm bên trong kết hợp cùng vị cay cay thơm thơm của các gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Có thế bạn quan tâm

    Cách làm sườn nướng phô mai béo ngậy cực thơm ngon tại nhà
    Cách ướp sườn nướng ăn cơm tấm ngon hơn cả ngoài tiệm
    Cách làm sườn nướng lá hương thảo thơm lừng đầy hấp dẫn

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *