Món cải thìa xào nấm đông cô thịt cua ngon và dễ làm, rất phù hợp để chiêu đãi khẩu vị cho gia đình vào ngày cuối tuần. Với vị ngon giòn dai của cải thìa kết hợp cùng sự ngon ngọt của nấm đông cô và thịt cua. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách thực hiện món ăn trong bài viết sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cải thìa xào nấm đông cô thịt cua chiêu đãi cả nhà
1. Nguyên liệu làm cải thìa xào nấm đông cô thịt cua
- 6 cây cải thìa
- 200g nấm đông cô
- 50g thịt vế cua đã tách vỏ
- Tỏi, ớt, rau ngò
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu trắng, muối, tiêu, đường, bột năng, bột ngũ vị hương
2. Cách làm cải thìa xào nấm đông cô thịt cua
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa mua về tách từng lá ra rửa sạch với nước. Bạn có thể cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc để nguyên cây tùy theo sở thích.
Nấm đông cô rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10p. Nếu bạn sử dụng nấm đông cô tươi thì không cần ngâm.
Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt và cắt thành sợi vừa ăn.
2.2. Bước 2: Luộc cải thìa và nấm
Cải thìa sau khi đã rửa sạch và để ráo nước, bạn nấu nước sôi và cho vào một ít muối, tiến hành luộc sơ cải thìa chần sơ khoảng 1 phút và sau đó cho vào thau nước đá lạnh.
Nấm đông cô sau khi đã được làm sạch, bạn có thể khía nấm thành hình bông hoa và cho vào luộc với nước sôi trong vòng khoảng 1 phút.
2.3. Bước 3: Xào cải thìa
Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho một ít tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho cải thìa đã ngâm nước đá lạnh vào xào khoảng 2 – 3 phút cho cải được giòn nhưng vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
2.4. Bước 4: Xào thịt vế cua
Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt vế cua đã được tách vỏ vào đảo nhanh trên bếp, cho thêm khoảng 1 muỗng canh rượu trắng vào và xốc đều thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà
2.5. Bước 5: Xào nấm đông cô
Cho thêm một muỗng canh dầu ăn vào chảo và làm nóng, cho tỏi băm còn lại vào phi thơm. Kế đến, cho nấm đông cô, 1 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 12 muỗng cà phê tiêu. Xào tất cả trong khoảng 3 – 5 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nấm áo đều hết gia vị thì cho thêm 14 muỗng cà phê bột ngũ vị hương vào.
Sau khi nấm đã gần chín và phủ đề gia vị, bạn cần hạ lửa nhỏ và cho bột năng pha loãng với nước vào đảo đều tay. Xào thêm khoảng 2 phút và cho thêm ít dầu mè để nấm đông cô được đẹp mắt hơn.
2.6. Bước 6: Thành phẩm
Chỉ cần vài bước không quá cầu kỳ, món cải thìa xào nấm đông cô thịt cua ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng đã được hoàn thành. Bạn chỉ cần trình bày ra dĩa, trang trí cùng ít rau ngò và ớt cắt sợi, pha thêm chén nước tương cùng ớt là đã có thể thưởng thức ngay.
3. Thưởng thức
Vài bước đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món ngon cho gia đình mình. Nấm đông cô mềm, rau cải thìa giòn giòn, thịt cua thơm cùng nước sốt ngọt, đây chính là sự kết hợp không chỉ cân đối về hương vị mà còn cân bằng đầy đủ dinh dưỡng.Nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận trọn vẹn được vị ngon nhé.
>>>>>Xem thêm: Biến tấu với cách làm ruốc cá rô phi mới lạ, thơm ngon cho bé ăn dặm
Món cải thìa xào nấm đông cô thịt cua vừa thơm ngon vừa dễ làm. Một món ăn ngon cho những ngày cuối tuần của gia đình bạn, hãy vào bếp và khoe ngay thành quả cùng Thu Hà thôi nào.