Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

Bữa cơm là nơi các thành viên tìm thấy được những phút quây quần sẻ chia, là lúc mà mọi người được thoải mái cười đùa. Và khi cả nhà cùng vào bếp góp chiêu, làm mới những món ngon phong phú thì bữa cơm gia đình đã vui này càng rộn ràng.

Bạn đang đọc: Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

Bố khó tính nhất, gợi ý vị bố ưng

Con chẳng hề kén ăn, góp sức chọn món con thèm

Mẹ chiều hai bố con, góp Knorr nêm vị cơm nhà thật ngon, gia đình vui rộn ràng

Thường xuyên góp chiêu”, chẳng mấy chốc cả nhà mình đã có riêng bộ bí thuật” nêm vị cơm nhà mình vui rộn ràng với Hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy. Knorr bật mí cho mẹ thêm một vài công thức món ngon thơm ngọt ở hình bên dưới, tham khảo ngay để bữa cơm nhà mình thêm phong phú nhé!

1. Gà xiên que chanh dây

1.1. Nguyên liệu

  • 300g thịt gà phi lê
  • 2 quả chanh dây
  • Dưa leo, rau thơm
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr, dầu hào, dầu ăn, đường,…

1.2. Cách làm món gà xiên que chanh dây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: thịt gà phi lê rửa sạch, thái miếng mỏng và có độ dài để dễ xiên vào que. Chanh dây nạo lấy thịt 1 quả, còn 1 quả dùng trang trí.

Bước 2: Ướp thịt gà với hạt nêm Knorr, dầu hào, đường và chanh dây cho vừa ăn, để thấm trong 30 phút, sau đó xiên vào que đem nướng.

Bước 3:: Có thể dùng lò nướng hoặc dùng chảo chống dính áp chảo chậm. Thịt chín dọn ra đĩa, trang trí bằng quả chanh dây còn lại kèm rau thơm.

2. Canh kim chi

Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

2.1. Nguyên liệu

  • 200gr kim chi cải thảo
  • 100gr thịt bò cắt vừa ăn
  • 1 miếng đậu hủ non cắt bàn cờ, chừng 2cm/miếng
  • 1 muỗng súp dầu mè
  • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • 400ml nước xương hầm
  • 1 muỗng súp nước tương
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 đoạn hành boa rô cắt xéo
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr, tiêu, nước tương, đường,…

2.2. Cách làm món canh kim chi

Bước 1:  Kim chi cải thảo cắt đoạn ngắn khoảng 3 cm, thịt bò cắt miếng vừa ăn, đậu hủ non cắt bàn cờ, chừng 2cm/miếng, hành boa rô cắt xéo.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào. Khi tỏi bắt đầu thơm cho thịt bò xào sơ rồi vớt ra chén để riêng.

Bước 3: Sau đó cho kim chi, ớt bột, dầu mè vào nồi đã xào thịt bò, xào sơ cho thơm rồi cho nước xương hầm vô, vặn lửa nhỏ, thấy nước sôi thì cho đậu hủ non vào. Thêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm Knorr, nước tương và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Sau khoảng 5 phút sau thì tắt bếp, cho thịt bò đã xào sơ trộn đều, múc canh kim chi ra tô và thêm tiêu, hành boa rô trên mặt vừa trang trí cho đẹp.

3. Canh khoai mỡ tôm khô

Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

3.1. Nguyên liệu

  • 400g khoai mỡ
  • 40g tôm khô
  • Hành lá, ngò om
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm

3.2. Cách làm món canh khoai mỡ tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, sau đó dùng một cây muỗng bén nạo theo chiều dọc của củ khoai mỡ, nạo đến khi hết thì thôi.

Ngâm tôm khô vào trong một chén nước ấm trong 5 phút để tôm nở ra, sau đó rửa lại với nước, rồi giã cho tôm khô dập để nấu cho ngọt nước.

Hành lá và ngò ôm rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ theo sở thích.

Bước 2: Nấu canh

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sắp sôi thì bạn cho tôm khô đã đập dập vào, nêm với một ít muối, hạt nêm và đường.

Sau đó hạ nhỏ lửa, nấu thêm 3 phút nữa thì cho khoai mỡ vào, khuấy đều để khoai mỡ hòa vào với nước.

Tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi sôi lại, khoai mỡ chín thì nêm thêm một ít nước mắm vào cho canh đậm đà và dậy mùi hơn, sau đó tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho hành lá, ngò ôm, rắc lên ít tiêu, vậy làm món canh khoai mỡ tôm khô đã xong rồi.

4. Hành cuốn chả

Tìm hiểu thêm: Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị

Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

4.1. Nguyên liệu

  • Đậu hũ chiên
  • Trứng chiên
  • Giò lụa
  • Thịt ba chỉ luộc chín
  • Tôm đồng nhỏ
  • Hành tươi để cả củ và lá, xà lách, rau mùi, rau răm
  • Bún ăn kèm

4.2. Cách làm món hành cuốn chả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ luộc, đậu, trứng, giò lụa… đem thái sợi nhỏ đều.

Tôm đồng rang vừa ăn. Hành tươi chần tái qua nước sôi. Rau mùi, rau răm và xà lách để nguyên lá rửa sạch, bún cắt thành từng đoạt ngắn.

Bước 2: Cuốn chả

Đầu tiên, trải lên mặt phẳng một bẹ xà lách, lần lượt gắp một ít rau mùi, rau răm, một miếng trứng cắt sợi, thịt, đậu, giò, một ít bún, dưa chuột,… đặt lên trên cùng một con tôm.

Từ từ cuộn tròn bẹ rau xà lách lại rồi lấy sợi hành buộc lại. Công đoạn cuốn đòi hỏi sự khéo léo sao cho miếng cuốn vừa khoe ra được thành phần bên trong vừa gọn gàng đẹp mắt.

Món cuốn được ăn cùng với nước mắm chanh ớt. Khi ăn gắp từng miếng cuốn chấm vào chén nước mắm và thưởng thức.

5. Salad ức gà áp chảo

Bộ công thức 5 món “Cơm nhà rộn ràng” cùng trợ thủ Knorr

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm tart cam phô mai béo thơm, càng ăn càng ghiền

5.1. Nguyên liệu

  • 200g thịt ức gà
  • 50 xà lách xoăn
  • 50g xà lách lô lô
  • 50g bắp cải tím
  • 3 củ cải đỏ
  • 10 trái cà chua bi
  • 50g bắp mỹ
  • Gia vị: tiêu, ớt bột, rượu trắng, hạt nêm Knorr, nước tương, sốt mayonnaise, sữa chua, sữa đặc, tương cà

5.2. Cách làm món salad ức gà áp chảo

Buớc 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà bạn khứa vài đường trên mặt cho dễ thấm gia vị.

Xà lách xoăn và xà lách lolo xanh bạn cắt khúc 2cm. Bắp cải tím bào mỏng. Củ cải đỏ thì cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Bắp mỹ tách hạt đem đi luộc chín.

Bước 2: Chế biến

Ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng m ớt bột, 1 muỗng nước cốt chanh rồi để thấm.

Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt ức gà vào chiên áp chảo đến khi chín vàng, lấy ra để nguội, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Pha xốt salad: 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương cà, trộn đều.

Cuối cùng, xếp các loại rau ra dĩa, xếp ức gà áp chảo lên trên, trước khi ăn rưới xốt salad lên và trộn đều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *