Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Cật heo là nguyên liệu quen thuộc đối với nhiều bà nội trợ. Từ cật heo, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hôm nay, mời bạn cùng Thu Hà tìm hiểu những món ăn được chế biến từ cật heo dai ngon hấp dẫn, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Bạn đang đọc: Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

1. Cật heo xào cần tỏi

Cật heo xào cần tỏi là món ăn có cách chế biến đơn giản, sử dụng những nguyên liệu dễ tìm như cật heo, cà rốt, cải ngọt, cần tây, tỏi hay ớt chuông. Thời gian chế biến món ngon này cũng không quá 30 phút, phù hợp với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc bếp núc.

Cật heo ngon, dai giòn sần sật hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của tỏi, cần tây và cải ngọt khiến ít ai có thể chối từ món ăn này khi thưởng thức.

2. Miến xào cật heo

Miến xào cật tim heo cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Điểm cộng của món ăn này chính nằm ở sự sần sật tơi ngon của miến xào kết hợp với hương vị đậm đà, béo ngậy của tim, bồ dục lợn.

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể xào miến với các loại rau củ như bắp cải, cà rốt… Gia vị gia giảm gồm hạt nêm, dầu hào, tiêu xay, muối… Khi xào, bạn nhớ cho rau vào trước, rồi đến tim cật và cuối cùng là miến để miến không bị nát, tim cật không bị chín quá.

Ngoài nguyên liệu là tim cật heo, bạn hoàn toàn có thể xào miến với hải sản. Vị thơm ngon ngọt thịt của hải sản hòa quyện với cái giòn dai của miến là điều cuốn hút bạn từ món ăn này.

3. Cật heo xào sa tế

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Nếu bạn yêu thích vị cay nồng của sa tế, món cật heo xào sa tế chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của bạn cùng các thành viên gia đình.

Món ngon này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bạn và các thành viên trong gia đình với protein từ cật heo, chất xơ từ rau củ, các loại khoáng chất như vitamin C, sắt, canxi từ ớt…

4. Canh cật heo xào lá lốt

Canh cật heo xào lá lốt là món ăn từ bồ dục heo có cách chế biến mới lạ, mùi vị thơm ngon, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức vị cay nhẹ của tiêu xay, mùi hương đặc trưng của lá lốt, cật heo mềm ngọt cùng nước dùng tròn vị.

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

5. Cật heo xào mướp

Trong các món xào, cật heo xào mướp đem lại cho người ăn cảm giác thanh mát từ mướp, béo ngậy từ cật và vị thơm nức mũi từ hành phi.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè mè đen ngon béo, giải nhiệt ngày nóng bức

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thái cật, mướp thành miếng vừa ăn, sau đó bắc chảo lên bếp, phi hành rồi cho lần lượt cật, mướp cùng gia vị gia giảm. Thành quả cuối cùng là một đĩa cật xào đẹp mắt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào bữa tối.

6. Cật heo xào đậu que

2 nguyên liệu cật heo và đậu que có thể kết hợp với nhau thành món cật heo xào đậu que thơm ngon, bổ dưỡng.

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Chỉ trong chưa đầy 30 phút, bạn có thể chế biến xong món ngon này cho cả gia đình. Cách làm món ăn như sau: Đầu tiên, bạn cắt nhỏ cật heo, cắt lát đậu que cho dễ ăn; sau đó bắc chảo lên bếp và cho lần lượt hành, tỏi, cật, dậu que cùng gia vị.

1 đĩa cật xào ngon có đậu que giòn xanh cùng cật heo béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm món ăn với nước tương và cơm trắng.

7. Cháo cật tim heo rau cải

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

Nếu bạn đã ngán với những món ăn chiên xào, bạn có thể đổi món với cháo cật tim heo rau cải. Với món ngon này, bạn có thể thưởng thức vị thơm béo, dễ ăn của cháo, cái giòn giòn sần sật của cật tim cùng vị ngọt thanh đạm của rau cải.

Đặc biệt, tô cháo cật tim rau cải rất phù hợp đối với các bé đang trong quá trình ăn dặm cần bổ sung chất dinh dưỡng để phát triển.

Để chọn mua cật heo tốt, tươi và đảm bảo về mặt dinh dưỡng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Về vẻ ngoài cật, bạn lựa chọn tim heo có màu đỏ sậm, không xen kẽ vết màu nhạt, không có đốm trắng nhỏ, bị tụ máu hay có mùi khác lạ.
  • Khi cầm cật, bạn không cảm thấy bị nhão hay mềm nhũn. Cật ngon sẽ có độ đàn hồi và xung quanh màng bọc còn nguyên.
  • Ngoài ra, khi sơ chế cật heo, bạn thái thịt theo chiều dọc rồi rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng vài lần để loại bỏ chất bẩn và giúp bồ dục bớt đi mùi tanh.

Các món ngon từ cật heo dai giòn thấm vị để bạn thưởng thức đầy khoái khẩu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm trứng onsen Nhật Bản thơm ngon, mềm mịn chỉ với vài bước đơn giản

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Thu Hà đã giúp bạn có thêm lựa chọn để làm phong phú bữa cơm tối của gia đình. Chúc bạn chế biến các món ăn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *