Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

Bánh canh là một món ăn quen thuộc của nhiều người, nó được yêu thích vì sợi bánh mềm, nước dùng đậm vị vô cùng đặc trưng. Nếu bạn đã quen thuộc với sợi bánh canh trắng hằng ngày, thì hôm nay hãy cùng Thu Hà học cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

1. Nguyên liệu nấu bánh canh bí đỏ

  • Bí đỏ 1 trái
  • Bột năng 200gr
  • Tôm 300gr
  • Tỏi phi
  • Đầu hành lá
  • Nước mắm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

2. Cách chế biến Bánh canh bí đỏ

2.1. Bước 1: Chế biến bí đỏ

Gọt sạch lớp vỏ xung quanh quả bí, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó tiếp tục cắt bí thành từng khúc vừa ăn.

Cho tất cả bí đã chuẩn bị vào nồi hấp và hấp bí trên lửa lớn.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

2.2. Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Tôm khi mua về bạn bỏ đầu và chân tôm, khía dọc sống lưng tôm và bóc vỏ tôm.

Tiếp theo, bạn rửa sơ qua với nước muối pha loãng và nước sạch, rồi để ráo.

Cho tôm vào tô, ướp gia vị gồm 1 muỗng canh đầu hành đã được băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Đảo đều hỗn hợp và ướp trong vòng 10-15 phút.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

2.3. Bước 3: Nhào bột

Bạn cho bí đã hấp chín vào bát, rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Sau đó cho 200g bột năng vào, trộn đều và nhào cho đến khi bột không dính tay và mềm.

Tiếp theo, bạn cho bột vào túi ni lông sạch và cắt một đầu để tạo hình cho khối bột.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

2.4. Bước 4: Luộc sợi bánh canh

Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bóp túi ni-lông đựng bột để tạo thành sợi bánh canh, rồi từ từ thả vào nồi nước sôi.

Khi sợi bánh đã chín, cho vào tô nước lạnh và vớt ra trước khi sử dụng.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

2.5. Bước 5: Nấu nước dùng

Đặt một nồi nước khác lên bếp và nấu đến khi nước sôi, thì cho hết tôm đã ướp vào nồi, đảo đều, hớt bọt.

Tiếp theo, cho bánh canh vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm gia vị gồm có 3/2 thìa cà phê muối, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 4 thìa tỏi phi vào rồi tắt bếp.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

3. Thành phẩm

Món bánh canh bí đỏ trông rất hấp dẫn, sợi bánh canh dai, hơi ngọt đặc trưng của bí đỏ. Ăn cùng nước dùng dậy mùi thơm của tôm và tỏi phi, khó mà có thể chối từ.

Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về kim tiền kê và cách thực hiện món thịt nướng kim tiền kê theo phong cách truyền thống của người Hoa

Trên đây là cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, đầy dinh dưỡng, mong rằng sẽ giúp được bạn nấu thành công ngay lần đầu để tiếp đãi bạn bè, hoặc gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *