Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Cùng tìm hiểu để biết cách người ta làm ra một miếng bánh da lợn gắn liền với tuổi thơ sẽ như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc
- 400ml nước cốt dừa
- 40g bột nếp
- 300g bột năng
- Lá dứa, lá cẩm, gấc, hạt dành dành
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi hấp, rây lọc, tô,…
2. Cách làm món bánh da lợn ngũ sắc
2.1. Bước 1: Tạo màu
Lá cẩm sau khi mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, đun sôi đến khi lá cẩm ra nước màu tím thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước nguyên chất.
Tương tự, cho 8 – 10 hạt dành dành cùng 500ml vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn dầm hạt ra cho nát rồi dùng rây lọc lọc lấy nước.
Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay cùng 200ml nước. Dùng rây lọc bỏ cặn lấy nước. Gấc bạn cắt đôi, lọc lấy phần thịt gấc bên trong, bỏ hạt.
2.2. Bước 2: Pha bột
Cho vào khoảng 400ml nước cốt dừa, 100ml nước, 200g đường và 13 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tan. Tiếp theo bạn cho 300g bột năng cùng 40g bột nếp vào, khuấy đều hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để được mịn hơn.
2.3. Bước 3: Pha màu
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp kem sữa trứng mềm mịn mà không cần sử dụng lò nướng.
Chia phần bột vừa pha thành 5 phần: 4 phần bạn cho 4 màu đã tạo ở bước 1 vào, 1 phần còn lại bạn giữ nguyên để làm màu trắng.
2.4. Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh
Dùng khuôn thủy tinh hoặc inox có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng cho vào nồi. Đổ lớp thứ nhất, đậy nắp hấp lớp thứ nhất trong khoảng 3 – 5 phút cho lớp thứ nhất đông lại.
Mở nắp và đổ lớp thứ 2. Bạn tiếp tục làm như thế cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé. Sau khi đổ phần bột cuối cùng bạn đậy nắp và hấp khoảng 10 phút là bánh sẽ chín đều.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà xào cà ri đơn giản mà ngon mê ly cho bữa cơm cuối tuần
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những miếng bánh da lợn ngũ sắc cực bắt mắt rồi đấy. Bánh da lợn dai dai, dẻo dẻo kết hợp với vị béo của nước cốt dừa và vị thơm của lá dứa, lá cẩm,… chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Bánh da lợn ngũ sắc sau khi nấu xong bạn có thể thưởng thức khi còn nóng, nếu thích ăn lạnh bạn co thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản trong 2 ngày để bánh giữ được hương vị tươi ngon nhé!
Vừa rồi, Thu Hà vừa hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.