Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Cùng tìm hiểu để biết cách người ta làm ra một miếng bánh da lợn gắn liền với tuổi thơ sẽ như thế nào nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

  • 400ml nước cốt dừa
  • 40g bột nếp
  • 300g bột năng
  • Lá dứa, lá cẩm, gấc, hạt dành dành
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, rây lọc, tô,…

2. Cách làm món bánh da lợn ngũ sắc

2.1. Bước 1: Tạo màu

Lá cẩm sau khi mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, đun sôi đến khi lá cẩm ra nước màu tím thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước nguyên chất.

Tương tự, cho 8 – 10 hạt dành dành cùng 500ml vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn dầm hạt ra cho nát rồi dùng rây lọc lọc lấy nước.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay cùng 200ml nước. Dùng rây lọc bỏ cặn lấy nước. Gấc bạn cắt đôi, lọc lấy phần thịt gấc bên trong, bỏ hạt.

2.2. Bước 2: Pha bột

Cho vào khoảng 400ml nước cốt dừa, 100ml nước, 200g đường và 13 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tan. Tiếp theo bạn cho 300g bột năng cùng 40g bột nếp vào, khuấy đều hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để được mịn hơn.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

2.3. Bước 3: Pha màu

Tìm hiểu thêm: Học cách muối su hào cả củ thơm ngon đúng cách theo phong cách miền Bắc

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Chia phần bột vừa pha thành 5 phần: 4 phần bạn cho 4 màu đã tạo ở bước 1 vào, 1 phần còn lại bạn giữ nguyên để làm màu trắng.

2.4. Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh

Dùng khuôn thủy tinh hoặc inox có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng cho vào nồi. Đổ lớp thứ nhất, đậy nắp hấp lớp thứ nhất trong khoảng 3 – 5 phút cho lớp thứ nhất đông lại.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Mở nắp và đổ lớp thứ 2. Bạn tiếp tục làm như thế cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé. Sau khi đổ phần bột cuối cùng bạn đậy nắp và hấp khoảng 10 phút là bánh sẽ chín đều.

3. Thành phẩm

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì nướng quế kiểu Pháp không cần lò

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những miếng bánh da lợn ngũ sắc cực bắt mắt rồi đấy. Bánh da lợn dai dai, dẻo dẻo kết hợp với vị béo của nước cốt dừa và vị thơm của lá dứa, lá cẩm,… chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.

Bánh da lợn ngũ sắc sau khi nấu xong bạn có thể thưởng thức khi còn nóng, nếu thích ăn lạnh bạn co thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản trong 2 ngày để bánh giữ được hương vị tươi ngon nhé!

Vừa rồi, Thu Hà vừa hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *