Bánh khoai lang cà rốt là một món ăn ngon và dễ làm. Tuy nhiên, bạn thực sự đã biết chế biến món này đúng cách? Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm bánh khoai lang cà rốt qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang cà rốt đơn giản dễ làm
1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang cà rốt
- 400g khoai lang
- 200g cà rốt
- 60g bơ lạt
- 60g đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 50ml sữa đậu nành
- 2 quả trứng gà
- 2 giọt dầu vani
- Hạt mè đen
- Gia vị: Muối
2. Cách làm bánh khoai lang cà rốt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang và cà rốt bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành độ dày 1cm. Bạn đem luộc khoai lang và cà rốt đến khi chín mềm thì đem đi nghiền nhuyễn. Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ trứng. 1 lòng đỏ bạn đem đánh tan để tí nữa phết lên bánh.
2.2. Bước 2: Đun hỗn hợp nguyên liệu
Bạn cho hỗn hợp khoai lang và cà rốt vào một cái nồi, thêm vào 60g bơ lạt, 60g đường, 1 muỗng cà phê mật ong và 12 muỗng cà phê muối cùng 50ml sữa đậu nành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền
Bạn đun hỗn hợp trên lửa vừa và liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và sệt lại thì tắt bếp, cho tiếp vào 1 lòng đỏ trứng gà và 2 giọt dầu vani, trộn đều.
2.3. Bước 3: Nướng bánh
Bạn lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ, viên tròn lại và bỏ vào cốc đựng bánh, sau đó phết lên trên 1 lớp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan và rắc lên 1 ít hạt mè đen. Sau đó bạn đem bánh đi nướng trong vòng 5 phút. Bạn lấy bánh ra và mang đi thưởng thức.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh Pancake chỉ với 1 quả trứng, không cần dùng bột
Bánh khoai lang cà rốt có màu vàng đẹp mắt và hương vị béo bùi của khoai và cà rốt. Đồng thời bánh rất thơm và có vị ngọt vừa phải. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho gia đình ngay thôi!
Trên đây là cách làm bánh khoai lang cà rốt mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Thu Hà để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!