Ngoài cách luộc thông thường, khoai lang tím còn có thể biến tấu thành món khoai lang chiên giòn cực thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh ngon ngọt giòn giòn này rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi xế chiều. Tham khảo công thức rồi trổ tài ngay nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài thơm ngon và hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên
- 1kg khoai lang tím
100g bột nếp
50g bột mì
50g bột gạo tẻ
100g đường nâu
50g đường cát trắng
2. Cách làm bánh khoai tím chiên giòn thơm ngon
2.1. Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang bạn mua về, gọt vỏ rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
Sau khi ngâm xong, bạn cắt thành từng lát dày khoảng 2-2,5 cm rồi tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Hết 5 phút, bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và bỏ lên nồi, hấp khoảng 20-25 phút.
2.2. Bước 2: Làm nhân và vỏ bánh
Sau khi khoai chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô rồi tán nhuyễn. Chia khoai thành 2 phần bằng nhau.
Một phần khoai bạn cho đường cát trắng vào rồi trộn đều lên để làm nhân bánh
Phần khoai còn lại bạn cho bột mì, bột gạo, bột nếp và đường nâu vào trộn đều. Đeo bao tay và tiến hành nhồi bột. Chú ý nhồi thật đều và để khoảng 30 phút.
2.3. Bước 3: Nặn bánh
Bạn lấy phần bột làm nhân vo thành những viên tròn nhỏ. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân khoai.
Lấy một ít bột làm vỏ, tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong. Thực hiện lần lượt đến khi hết bột và nhân.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu sữa đậu nành thơm ngon, chuẩn công thức tại nhà
2.4. Bước 4: Chiên bánh
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, rắc một ít mè lên bánh rồi cho vào chiên. Chú ý chiên với lửa vừa và trở đều để bánh chín vàng. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, thấm qua giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món khoai lang tím chiên giòn đã hoàn thành rồi. Nguyên liệu làm món này nhìn có vẻ nhiều nhưng rất đơn giản và dễ tìm. Các bạn thấy món bánh này như thế nào? Bánh thành phẩm sẽ giòn rụm bên ngoài, có màu tím đẹp mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay.
3. Thưởng thức
Bánh thơm thơm mùi khoai và mè rang, lại giòn giòn ngọt ngọt rất là thích luôn. Bánh mềm, chín đều và không ngọt gắt nên ăn không hề bị ngán. Bạn nào thích đồ ngọt thì không thể bỏ qua món khoai lang tím chiên giòn này đâu nhé. Thu Hà đảm bảo, bạn sẽ chết mê món ăn vặt này đấy!
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm khoai lang sấy dẻo ngon đúng điệu để ăn vặt mùa Tết
Nếu món bánh khoai lang tím ở trên bạn không đủ thời gian để làm thì hãy học ngay cách làm khoai lang chiên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhé.
Món khoai lang tím chiên giòn nóng hổi và thơm ngon rất thích hợp cho những buổi xế chiều. Nhanh nhanh lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nào!