Khoai mỡ nhân phô mai là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Khoai mỡ chiên có lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm hòa quyện cùng vị beo béo của phô mai hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Bắt tay vào làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều mê
1. Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
- 200g khoai mỡ
- 100g bột nếp
- 100g bột mì
- 50g bột năng
- 180g phô mai
- 40ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
2. Cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai
2.1. Bước 1: Hấp khoai mỡ
Đầu tiên, khoai mỡ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những khúc nhỏ. Tiếp đến, bạn cho khoai mỡ vào khuôn đem đặt vào xửng hấp khoảng 20 phút cho chín rồi dùng nĩa dầm nát.
2.2. Bước 2: Làm bột khoai mỡ
Bạn cho khoai mỡ đã nhuyễn, 100g bột nếp, 100g bột mì, 50g bột năng và 100g đường vào tô rồi dùng tay nhồi thật kỹ.
Tiếp theo, bạn cho từ từ sữa tươi vào nhào đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ 30 phút.
2.3. Bước 3: Tạo hình bánh
Tìm hiểu thêm: 5 phương pháp chế biến lợn mán ngon không thể bỏ qua
Bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia khối bột thành 12 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó, bạn nặn thành hình tròn dẹp, đặt khoảng 15g phô mai vào giữa rồi vo thành viên tròn. Bạn làm tương tự đến khi hết bột.
2.4. Bước 4: Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa, lật bánh thường xuyên để bánh được vàng đều. Cuối cùng, bạn gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức thôi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm hủ tiếu xào sò huyết giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản rồi đó. Bánh với lớp khoai mỡ bên ngoài giòn giòn, bên trong thơm béo vị phô mai hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn khó cưỡng khiến cả nhà thích mê.
Thu Hà mong rằng với cách làm bánh khoai mỡ nhân phô mai giòn ngon đơn giản cả nhà đều mê sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh ngon trong mùa dịch này. Khoe ngay thành phẩm của bạn với Thu Hà nhé!