Foi Thong có thể hiểu là “sợi vàng”, “trứng ngọt’, đây là một món tráng miệng quen thuộc trong ẩm thực Thái Lan. Món ăn này được chế biến chủ yếu từ trứng vịt, trứng gà và đường. Vào bếp chế biến cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm Foi Thong – Món tráng miệng trứ danh của Thái Lan
1. Nguyên liệu làm Foi Thong
- 10 quả trứng vịt
- 10 quả trứng gà
- 10g lá dứa
- 100g đường
- Tinh chất hoa nhài (tùy thích)
2. Cách làm Foi Thong
2.1. Bước 1: Tách lòng đỏ trứng
Bạn hãy đập trứng vịt và trứng gà vào bát, dùng tay khéo léo tách lòng đỏ ra một cái tô khác. Cho lòng đỏ vào một tấm vải mùn sạch.
2.2. Bước 2: Rây trứng
Bạn hãy để một cái rây lên tô. Sau đó, bạn túm các đầu của miếng vải, bóp nhẹ nhàng cho trứng chảy qua rây. Kế đến, bạn cho một vài giọt tinh chất hoa nhài vào trứng, khuấy nhẹ nhàng và rây lại một lần nữa cho trứng mịn, không lợn cợn.
2.3. Bước 3: Nấu trứng với nước đường
Bạn hãy bắc khoảng 1 lít nước lên bếp, đun sôi. Cho 100gr đường, 4 nhánh lá dứa, 1 muỗng tinh chất hoa nhài vào.
Bạn hãy cho trứng vào một túi bắt kem và cắt một lỗ thật nhỏ ở đầu. Khi nước đang sôi, bạn bơm trứng vào theo hình vòng tròn để trứng kết thành sợi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm vị
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Khi trứng nổi lên, bạn dùng que xiên gom các sợi trứng lại và vớt ra đĩa. Vậy là món Foi Thong của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
3. Thưởng thức
Foi Thong trông như những sợi mì màu vàng óng ánh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn, béo ngậy của trứng, vị ngọt dễ chịu và hương hoa nhài thoang thoảng. Bạn có thể dùng Foi Thong để làm các loại bánh ngọt đặc trưng của Thái Lan.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cold soba (mì lạnh kiểu Nhật) mát lạnh, lạ miệng tại nhà
Trên đây là cách làm Foi Thong đơn giản tại nhà mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài nhé!