Bánh su kem sữa béo mịn rất đỗi quen thuộc thì hãy thử làm món bánh su kem oreo lạ mắt, thơm ngon thay đổi khẩu vị qua bài viết sau đây của Thu Hà.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh su kem Oreo giòn xốp nhân kem béo mịn cực ngon tại nhà
1. Nguyên liệu làm món bánh su kem oreo
- 65g bột mì số 8
- 300ml sữa tươi
- 70g bơ lạt
- 15g bột cacao đen
- 5 quả trứng gà
- 300ml kem sữa tươi (Whipping Cream)
- 80g vụn bánh oreo
- 4ml tinh chất vani
- 90 ml nước lạnh
- 25g đường bột
- 60g đường trắng
2. Cách làm món bánh su kem oreo
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên , bạn cho vào tô 30g bơ lạt, 20g đường bột rồi đảo đều đến bơ tan ra thì rây mịn 30g bột mì, 8g bột ca cao đen vào tô, tiếp tục trộn đều để hỗn hợp hòa quyện.
Sau đó vo tròn thành viên đặt giữa 2 tấm giấy nến, dùng muỗng đè dẹt thành miếng bánh rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
2.2. Bước 2: Làm lớp vỏ bánh su
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 40g bơ lạt, 90ml nước, 14 muỗng cà phê muối, đem đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều đến khi bơ tan thì tắt bếp.
Bạn rây vào nồi 53g bột mì, 7g bột ca cao đen rồi trộn đều, bật bếp ở mức lửa nhỏ và sên hỗn hợp đến khi thành một kết cấu dẻo mịn.
Sau đó đánh 2 quả trứng gà, cho trứng vào từng chút một vừa trộn đều đến khi bột thành hỗn hợp dẻo, mịn thì cho vào túi bắt kem, tạo hình trên giấy nến đã trải sẵn trên khay.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, đặt miếng bánh ban đầu lên phần bột và đem đi nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
2.3. Bước 3: Làm nhân kem
Tiếp đó, bạn tiến hành làm nhân custard với việc cho vào nồi 300ml sữa tươi rồi đun lên. Khi sữa nóng, bạn đổ vào tô đã khuấy đều 3 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 4ml tinh chất vani, 30g bột bắp khuấy thật đều.
Lọc lại qua rây và nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho ra khay, bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Bông bí xào nấm rơm – Món ăn chay hấp dẫn cho ngày thực đơn chay
Kế tiếp, bạn chuẩn bị một cái tô và thêm vào 300ml whipping cream, 30g đường, rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng. Sau đó, cho phần custard vào tô rồi tiếp tục dùng máy đánh tốc độ nhỏ để trộn đều hỗn hợp.
Sau cùng, cho thêm 80g bánh oreo vụn, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi mịn thì dừng, bắt vào túi bắt kem chuẩn bị cho nhân vào bánh.
2.4. Bước 4: Hoàn thành
Khi phần vỏ bánh chín, bạn lấy ra và đục 1 lỗ nhỏ vừa với đầu túi bắt kem rồi bơm nhân vào và làm tương tự những cái khác, thế là bạn hoàn thành món bánh su kem oreo rồi đấy.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị Hà Nội, nước dùng đậm đà
Món bánh su kem oreo với lớp vỏ cacao đen giòn rụm, mềm xốp cùng phần nhân kem có chứa li ti mảnh vụn của bánh oreo, kết hợp kem sữa béo ngậy làm món bánh thêm tuyệt hảo.
Bên trên là cách làm món bánh su kem oreo thơm ngon, giòn xốp, vẻ ngoài bắt mắt và dễ làm, Thu Hà chúc các bạn làm món này lần đầu thành công.