Món thịt bò kho thơm có vị chua ngọt tự nhiên của thơm, vị ngọt từ thịt bò hòa cùng hương thơm của gừng sả tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng. Món ăn có đủ sắc xanh của ngò, đỏ của cà chua, vàng của dứa và những miếng thịt bò mềm ngon khiến nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo lúc nào không hay đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm bò kho dứa chua ngọt, thịt mềm ngon cơm
Chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò kho dứa với nguyên liệu đủ cho 3 người ăn trong khoảng 35 phút!
2. Cách thực hiện
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò (nên là thịt bò có pha chút gân để khi kho thịt sẽ không bị khô)
- Nửa quả thơm
- 3 nhánh sả
- 2 quả cà chua
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
3. Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.
Sả rửa sạch cắt khúc, phần củ thì cắt làm đôi.
Gừng và thơm gọt vỏ, cắt lát. Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau. Tỏi lột vỏ, để nguyên.
4. Kho thịt bò và thơm
Bước 1: Trước tiên nên xào sơ thơm với một ít đường và muối để miếng thơm đậm vị hơn, mùi hương cũng hấp dẫn hơn. Chú ý không nên xào thơm đến mức chín đâu nhé, chỉ cần thơm được xào đều với gia vị là được. Cho thơm ra một đĩa khác.
Bước 2: Cho thịt bò, gừng, sả và tỏi vào nồi. Nêm vào 2 thìa đường, 1 muỗng canh nước mắm, đổ nước ngang mặt thịt. Đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 15 phút.
Bước 3: Cho thơm vào nồi, nêm nếm lại lần nữa cho ngon. Nấu với lửa nhỏ, khi cả dứa và thịt bò đều chín thì cho cà chua vào. Đến khi cà chua chín mềm (hoặc tùy độ chín mà bạn muốn) thì tắt bếp.
5. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Đặc điểm, công dụng của cá lòng tong? Các món ngon từ cá lòng tong
>>>>>Xem thêm: Cách làm sủi cảo nhân phô mai chiên giòn vàng ươm béo vàng ngon hết sẩy
Chỉ với những bước làm vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bò kho thơm cực ngon rồi. Miếng thơm hòa quyện vị chua ngọt mặn rất kích thích vị giác, sẽ khiến cả nhà ăn ngon miệng hơn. Cắn một miếng thịt bò, sự chín mềm và thấm đều gia vị, kết hợp với hương thơm gừng sả ấm nồng sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn đấy. Món này ăn kèm với cơm nóng là ngon đúng điệu!