Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Cá lóc là loại cá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá lóc kho tộ là món ăn ngon, thịt cá ngọt và chắc, thấm đều gia vị đậm đà vô cùng đưa cơm. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món ăn này theo chuẩn vị miền Nam nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

1. Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

    1 con cá lóc 
    Hành lá, ớt
    Hành tím băm, tỏi băm
    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột Hàn Quốc, bột gừng, đường phèn, dầu mè, tương ớt

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

2. Cách làm cá lóc kho tộ

2.1. Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Hành lá các bạn bỏ rễ, rửa sạch, đầu hành cắt khúc khoảng 3 – 4cm. Lá hành cắt nhuyễn.

Cá lóc bạn mua về làm sạch, loại bỏ ruột, nhất là phần máu trong bụng cá để khi chế biến sẽ không bị tanh. Cắt riêng phần đầu cá, phần thân và đuôi thì các bạn cắt khoanh vừa ăn. Không nên cắt các khoanh mỏng quá, nếu không cá sẽ bị nát khi kho nhé!

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

2.2. Bước 2: Ướp cá

Sau khi để cá ráo nước, bạn cho cá vào tô. Cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột gừng, hành, tỏi. Sau đó đảo đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 15 phút cho cá thấm vị.

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

2.3. Bước 3: Kho cá

Đầu tiên bạn bắc một cái nồi đất lên bếp, cho một ít dầu mè, 3 muỗng canh đường phèn vào. Sau đó dùng muỗng đảo đều đến khi đường tan chuyển sang hỗn hợp có màu nâu cánh gián là được.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn phi lê cá cam đúng cách và đúng kỹ thuật

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Tiếp đến bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi thêm 1 muỗng canh tương ớt vào đảo đều. Bạn cho từng miếng cá vào nồi, cuối cùng bạn cho nước dừa vào xăm xắp mặt cá và thêm 2 muỗng canh nước mắm, đầu hành và ớt vào. Bạn điều chỉnh lửa nhỏ rồi kho mở nắp khoảng 1 tiếng là hoàn thành.

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Món cá lóc kho tộ đậm đà hương vị, kết hợp với chút béo của mỡ và vị cay cay của tiêu ớt sẽ làm mâm cơm nhà bạn càng thêm ngon miệng.

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

3. Thưởng thức

Cá lóc kho tộ ngon nhất là khi ăn chung với cơm nóng thơm dẻo, khi ăn chan ít nước xốt kho cá vào cơm, cắn thêm miếng cá chung với ớt và tiêu mới cảm nhận được hết sự hoàn hảo, đậm đà từ món ăn quen thuộc này.

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

>>>>>Xem thêm: Nhâm nhi và ôn lại kỷ niệm tuổi học trò với món phá lấu bò thơm ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *