Chắc hẳn cái tên dưa hường sẽ còn xa lạ một số người. Đây là loại dưa hay loại trái cây nào? Món dưa hường nấu tôm viên tại sao lại được yêu thích nhiều như vậy? Thu Hà mách bạn mọi thứ về dưa hường và cách nấu món canh này ngay dưới đây, bạn đừng bỏ qua nha.
Bạn đang đọc: Dưa hường là gì? Cách nấu canh dưa hường tôm viên
1. Dưa hường là gì?
Dưa hường là loại dưa hấu non có ruột màu đỏ nhạt pha trắng, có nơi gọi là dưa hồng, dưa canh hoặc dưa hấu non. Đây là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn như tép xào, cá rô kho. Nhưng tuyệt vời hơn trong những ngày trời se se lạnh là món dưa hường nấu canh tôm viên ấm nóng vô cùng ngọt thơm.
2. Cách nấu canh dưa hường tôm viên
2.1. Nguyên liệu món canh dưa hường tôm viên
- 400g dưa hường
- 150g tôm sú
- 50g giò sống
- Hành lá, hành tím, ngò rí
- Tiêu, muối, hạt nêm, ớt
2.2. Cách chế biến món canh dưa hường tôm viên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú rửa sạch, bỏ vỏ, đem đập dập và băm sơ.
Dưa hường rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt khúc vuông chừng 3cm.
Hành lá và ngò rí cắt khúc, hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Làm tôm viên
Cho phần tôm đã đập dập ở trên vào chén.
Cho thêm 1 muỗng cà phê hành tím băm, 13 muỗng cà phê hạt nêm, 14 muỗng cà phê tiêu, 50g giò sống vào rồi nhào đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá hồi nằm bơ béo ngậy, ăn ngon ngất ngây
Bước 3: Nấu canh
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi không tắt bếp mà viên tôm và cho từng viên vào nồi. Lưu ý thả viên tôm vào nồi lúc nước đang sôi để giữ định hình tôm và đảm bảo độ ngọt.
Tôm sôi chừng 2 phút thì cho phần dưa hường vào.
Nêm vào 12 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê muối.
Nếu canh thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp lúc dưa hường vừa chín tới rồi cho hành lá và 12 muỗng tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp là được.
2.3. Thành phẩm
Món canh dưa hường tôm viên có màu xanh tự nhiên bắt mắt của dưa hường, vị ngọt thanh mát từ dưa và tôm hòa quyện, thơm mùi tiêu vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nấu măng khô chinh phục các thực khách khó tính