1. Nguyên liệu làm cà pháo muối kim chi
- 1 kg cà pháo
- 1 củ tỏi
- 2 củ gừng lớn
- 0,5 kg muối ăn
- 200 gr ớt xay (hoặc ít hơn nếu bạn không thích ăn cay)
- Gia vị: Đường, nước mắm
Bạn đang đọc: Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan
2. Cách làm cà pháo muối kim chi
2.1. Bước 1: Ngâm cà pháo
Cà pháo cắt bỏ cuống, ngâm trong nước với chút muối để không bị thâm đen, sau đó rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm muối và tỏi, khuấy đều. Cho cà pháo vào hũ lớn, đổ nước muối đã đun sôi để nguội vào, sao cho lượng nước vừa đủ ngập cà. Đậy kín nắp 7 ngày.
2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị
Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng. Pha 300ml nước sôi để nguội cùng 1 muỗng canh nước mắm và 200 gr đường, khuấy đều cho tan hết rồi đun sôi. Chờ hỗn hợp nguội thì trộn đều với ớt xay và gừng thái sợi.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà
2.3. Bước 3: Ngâm cà pháo với hỗn hợp gia vị
Sau khi ngâm đủ 7 ngày, lấy cà pháo ra, rửa sạch rồi cắt đôi. Trộn đều cà pháo và hỗn hợp gia vị, sau đó cho vào lọ, để khoảng 1 ngày.
3. Thành phẩm
Sau 1 ngày, bạn lấy cà pháo muối kim chi ra ăn cùng cơm trắng, thịt luộc hay canh đều ngon. Để bảo quản, bạn nên cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm mắm chưng thịt trứng ngon không bị ướt