Cá thu là một loại cá rất quen thuộc với nhiều người, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá thu kho, cá thu nấu canh,… Hôm nay, Thu Hà cũng sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn được làm từ cá thu, đó chính là cá thu chiên mắm tỏi. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm cá thu chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm
1. Nguyên liệu làm món cá thu chiên nước mắm tỏi
- 1 lát cá thu (khoảng 100g)
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, tương ớt
2. Cách làm món cá thu chiên nước mắm tỏi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lát cá thu sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, 3 tép bạn băm nhuyễn, 2 tép đập dập. 1 – 2 trái ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Pha nước sốt
Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây chiên phô mai giòn thơm lừng, béo ngậy, ăn là mê
Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều là xong phần nước sốt.
2.3. Bước 3: Chiên cá
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi đập dập, phi đến khi tỏi vàng thì vớt ra, cho cá thu vào chiên.
Khi cá vàng đều 2 mặt, bạn vớt bớt dầu ra chỉ chừa lại một ít và cho nước sốt vào chảo chiên cùng cá. Tiếp tục chiên đến khi nước sốt sôi và cá chín đều thì tắt bếp, vớt ra dĩa rắc lên mặt cá một ít tiêu xay là hoàn thành.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước mía sữa dừa với trân châu nhân dừa dễ làm tại nhà
Cá thu chiên nước mắm tỏi ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là cực kỳ hao cơm đấy các bạn ạ. Phần cá thu chín mềm kết hợp với nước sốt tỏi ớt thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách làm cá thu chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm, cực đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!