Chả cua chiên giòn là món ăn cực kỳ thơm ngon với mùi hương hấp dẫn cùng với vị ngọt khó cưỡng khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử dù chỉ một lần. Chỉ với một vài bước đơn giản và nhanh chóng đã cho ra lò đĩa chả cua cực kỳ béo ngậy.
Bạn đang đọc: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết
1. Nguyên liệu làm món chả cua chiên giòn
- 300gr thịt cua
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê sốt mayonnaise
- 3 thìa cà phê bột năng
- Vài nhánh hành lá
- Bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
- Tương ớt
- Tỏi băm (tùy theo sở thích)
- Dầu ăn
2. Cách làm món chả cua chiên giòn
Bước 1: Chuẩn bị thịt cua
Cho thịt cua ra bát. Nếu có thời gian thì có thể mua cua tươi về hấp rồi tách lấy thịt. Sau đó trộn đều với trứng gà và sốt mayonnaise cùng hành lá thái nhỏ.
Từ từ cho bột năng vào trộn đều. Cho tới khi được hỗn hợp hơi sền sệt. Thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm và chút hạt tiêu. Trộn thật đều và để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong vòng 1 tiếng.
Bước 2: Lăn bột chiên xù
Đổ bột chiên xù ra đĩa. Chia nhỏ thịt cua thành từng thìa cà phê, sau đó áo đều một lớp bột chiên xù rồi lăn nhẹ để viên chả có hình dạng đẹp hơn. Làm liên tục cho tới khi hết hỗn hợp.
2.1. Bước 1: Chiên chả cua
Đổ nhiều dầu ăn vào chảo và làm nóng. Sau đó thả từng viên cua vào chiên trên lửa nhỏ, đến khi cả 2 mặt chín, có màu vàng nâu đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún bò gân nhanh cho người bận rộn
3. Thành phẩm
Chả cua chiên giòn cực kỳ nóng hổi, thơm lừng cho cả nhà. Ăn kèm cùng tương ớt thì quá là tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh mì tròn bagel mềm xốp, thơm ngon
Đó là 3 bước cực kỳ đơn giản để làm ra món chả cua thơm ngon. Hãy cùng nhau vào bếp và làm ra những đĩa chả cua chiên giòn thật ngon cho gia đình ngày Tết nhé!
Làm chả cua chiên giòn với nguyên liệu tại Thu Hà: