1. Nguyên liệu làm bánh mì sandwich nướng phô mai
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh sandwich nướng phô mai lành mạnh
- 8 miếng bánh mì sandwich
- 4 viên phô mai
- 2 quả trứng gà
- 50 ml sữa tươi
- 12 muỗng cà phê muối
- 12 muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 100 g bột chiên xù
2. Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai
2.1. Bước 1: Chuẩn bị
Cắt bỏ viền 8 miếng bánh sandwich. Sau đó đập 2 quả trứng + 12 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Tiếp đến, đổ sữa tươi và bột chiên xù ra hai cái tô lớn để chuẩn bị nhúng bánh mì sandwich trước khi mang đi nướng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sò lông sốt xoài giòn ngon đúng điệu, ai cũng xuýt xoa lạ miệng
2.2. Bước 2: Tạo các lớp bánh
Quết phô mai lên mặt bánh (1 viên phô mai cho 1 cặp bánh mì), rồi kẹp bánh lại. Bạn nhúng cả 2 lớp bánh vào sữa tươi, rồi nhúng tiếp vào hỗn hợp trứng gà, sau cùng là lớp bột chiên xù.
2.3. Bước 3: Nướng bánh
Thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra, cắt đôi bánh xếp ra dĩa và thưởng thức một bữa sáng giàu vitamin A, D, E, canxi từ trứng gà, sữa và phô mai.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon bổ dưỡng
Với công thức chế biến đơn giản và những nguyên phụ liệu luôn có sẵn trong bếp, bạn chỉ cần 20-30 phút là đã có một bữa ăn sáng ngon miệng và rất bổ dưỡng cho cả nhà.