Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Chả giò đậu xanh là món ăn thường thấy ở các bữa cơm chay. Nhưng chế biến như thế nào để chả giò giữ được độ giòn thật lâu? Cùng Thu Hà học cách chiên chả giò đậu xanh giòn ngon, để cả ngày cũng không mềm bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

1. Nguyên liệu làm chả giò đậu xanh

  • 100g da bò bía
  • 100g đậu xanh cà vỏ
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa, chén, thau, tô, muỗng, đũa, giấy thấm dầu

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

2. Cách làm chả giò đậu xanh

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn cho vào thau, chế nước vào và ngâm trong 2 tiếng đồng hồ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

2.2. Bước 2: Làm nhân chả giò

Bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước và vừa đun vừa khuấy đến khi đậu xanh thành dạng hơi sệt. Sau đó, nhân lúc đậu còn nóng, bạn thêm vào trong 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều tay.

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Khi đường và muối tan hết, bạn cho nửa muỗng cà phê tiêu xay và 3 muỗng canh hành lá vào, tiếp tục đảo cho các nguyên liệu quyện hết vào nhau. Cuối cùng, bạn cho đậu lên bếp, sên cho nhân đậu đặc lại.

2.3. Bước 3: Cuốn chả giò

Bạn trải da bò bía ra, múc khoảng 1 muỗng canh nhân bánh cho lên và dàn đều ra thành dạng như ngón tay. Sau đó, bạn gấp 2 bên da bò bía vào trong, gấp góc phía trên xuống và cuốn đều về phía trước.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm sữa chua từ sữa công thức

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Khi cuốn gần xong, bạn chấm một ít nước vào phần cuối da bò bía rồi mới cuốn tiếp. Như vậy sẽ giúp cố định để cuốn chả giò dính lại, không bị bung ra trong lúc chiên. Tiếp tục cuốn cho đến khi dùng hết các nguyên liệu.

2.4. Bước 4: Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp, chế dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho chả giò đã cuốn vào chiên đến khi rám vàng, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Khi chả giò nguội lại, bạn sử dụng lại chảo dầu lúc nãy, đun cho dầu nóng lên. Sau đó, bạn cho chả giò vào, chiên thêm một lần nữa cho chả giò chín vàng đều, vớt ra và để ráo dầu.

3. Thành phẩm

Chả giò đậu xanh đã được chiên xong, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Từng cuốn chả giò vàng đều, giòn rụm kết hợp cùng nhân đậu xanh mềm mềm, bùi bùi tỏa ra hương thơm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 cách chế biến món ăn với bơ đậu phộng cực hấp dẫn

Món ăn này sẽ càng thêm trọn vẹn hơn khi được kết hợp với tương ớt xí muội đấy. Mong rằng món chả giò đậu xanh chiên giòn này sẽ được gia đình bạn yêu thích.

Đến đây tin rằng các bạn đã học được cách chiên chả giò đậu xanh thơm ngon và giữ được độ giòn thật lâu rồi. Rất đơn giản đúng không? Đừng ngần ngại mà hãy chiên ngay cho mình một đĩa nào. Thu Hà chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *