Nếu bạn đang tìm một món ăn để có thể nhâm nhi cùng với gia đình những ngày cuối tuần thì chim cút nướng mật ong sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Bạn đang đọc: Cách làm chim cút nướng mật ong thơm ngon, thịt mềm và thấm gia vị
Thịt chim cút nướng thơm phức với màu sắc vàng ươm bắt mắt của mật ong chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Thu Hà vào bếp tìm hiểu cách làm món chim cút nướng thơm ngon này ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm món chim cút nướng mật ong
- Chim cút: 2 kg
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Bột tỏi: 2 muỗng canh
- Tỏi: 1 củ
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối
- Rau ăn kèm: Rau răm, cà chua, dưa leo,…
- Dụng cụ: đĩa, đũa,…
2. Cách làm món chim cút nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chim cút khi mua về bạn đem làm sạch và xử lý hết những cọng lông còn sót lại. Sau đó, dùng muối chà xát vào thân chim cút rồi xả lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi tanh, để ráo nước.
Nếu chim cút lớn, bạn có thể chặt làm đôi để dễ dàng chế biến hơn.
Tỏi bạn đem đi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Rửa sạch các loại rau ăn kèm.
Bước 2: Ướp chim cút
Bạn cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm gia vị ướp, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng canh bột tỏi. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều lên để gia vị tan hoàn toàn.
Sau khi gia vị đã hoàn chỉnh, bạn cho chim cút vào trộn đều và để trong khoảng 15 – 30 phút để chim cút ngấm đều.
Tìm hiểu thêm: Chén súp tôm khoai tây tự nấu – món ngon bé thích thú
Bước 3: Nướng chim cút
Sau khi đã ướp chim cút, bạn có thể đem nướng trên bếp than hoa hoặc bằng lò nướng. Trước khi nướng thì hãy phết đều một lớp dầu ăn lên các mặt của chim cút.
Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy đặt mặt da của chim cút lên vỉ rồi nướng với 500 độ F trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.
Nếu bạn sử dụng bếp than hoa, xếp chim cút lên vỉ rồi nướng, khoảng 2 – 3 phút thì lật 1 lần để các mặt được chín đều. Nướng như vậy trong khoảng 15 phút, khi chim cút chín vàng đều các mặt là lúc món ăn của bạn đã thành công.
Bạn cho chim cút ra đĩa, xếp thêm các loại rau ăn kèm là có thể thưởng thức được rồi. Lưu ý một chút khi nướng, bạn không nên để lửa quá to bởi như vậy có thể sẽ làm thịt bị cháy khét.
3. Thành phẩm
Chim cút nướng mật ong hấp dẫn với mùi thơm phưng phức. Lớp da giòn mà không cháy, bên trong ngọt thịt, thấm đẫm gia vị. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích khi thưởng thức món này đấy!
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 8 món ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) ngon ngất ngây
Hãy thử vận dụng công thức mà Thu Hà gợi ý để trổ tài với gia đình và bạn bè nhân dịp cuối tuần này nhé!