Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

Cua là một loại thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng Thu Hà xem ngay cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp qua bài viết bên dưới nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

1. Nguyên liệu làm món cua rang muối tắc

  • 2 con cua biển (Khoảng 1 kg)
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 nhánh hành lá
  • 10 tép tỏi
  • 5 trái tắc
  • 12 muỗng cà phê ớt băm
  • 10g bột mì
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, bột canh

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

2. Cách làm món cua rang muối tắc

2.1. Bước 1: Sơ chế cua

Cua mua về dùng bàn chải cọ khắp con cua để rửa sạch bùn đất, cặn bẩn, sau đó tách lấy mai để riêng. Tiếp đến bạn gỡ bỏ phần yếm dưới và phần trên cùng của thân cua rồi chặt cua thành 2 hoặc 4 tuỳ thích. Đừng quên cắt bỏ đầu nhọn của chân cua và đập bể phần vỏ càng cua.

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về bạn bỏ rễ, nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập. Ớt sừng thì bạn bỏ hạt sau đó cắt thành các miếng hình thoi. Tiếp đến bạn vắt nước cốt của 5 quả tắc và lấy vỏ của 2 quả để cắt sợi.

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

2.3. Bước 3: Chiên cua

Sau khi sơ chế cua thì bạn lăn cua qua một lớp bột mì. Tiếp đến đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi thì cho cua và mai cua vào chiên ở lửa lớn trong 5 – 7 phút.

Tìm hiểu thêm: Bữa tiệc linh đình chỉ 200k chiêu đãi bạn thân mà không cần chế biến cầu kỳ

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

2.4. Bước 4: Làm sốt tắc và nước chấm

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm vào 1/2 chén nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê vỏ tắc cắt sợi.

Khuấy đều để gia vị tan và cho cua vào đảo đều, rim đến khi phần sốt cạn và sệt lại thì tắt bếp và cho ớt sừng, hành lá vào đảo đều.

Về phần nước chấm thì bạn cho vào chén 1.5 muỗng canh bột canh, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh vỏ tắc sắc sợi, một ít ớt băm tùy khẩu vị và khuấy đều.

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng bạn chỉ cần xếp cua ra dĩa, rưới sốt xung quanh, trang trí lại theo sở thích là hoàn thành. Món cua rang muối tắc có vị chua, mặn, ngọt, cay hòa quyện cùng hương thơm của vỏ tắc, mang đến một hương vị lý tưởng cho bữa ăn của gia đình bạn.

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

3. Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cua rang muối tắc chua ngọt vô cùng đơn giản tại nhà. Bạn có thể làm món này trong bữa cơm của gia đình, hoặc làm vào các bữa tiệc để chiêu đãi bạn bè, người thân cũng rất hấp dẫn đó.

Cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp

>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon dễ làm cho ngày Tết

Trên đây là cách làm cua rang muối tắc chua ngọt, thơm lừng cả gian bếp mà Thu Hà muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng thực hiện với Thu Hà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *