Đi Campuchia mà bạn chưa ghé ăn món ếch nướng thì thật là chưa biết đến ẩm thực địa phương vùng sông nước này. Món ếch nướng rất đơn giản, dễ làm với nguyên liệu sẵn có dễ tìm nhưng tạo ra hương vị món ăn rất độc đáo và ngon vô cùng. Hôm nay hãy cùng làm với Thu Hà để thưởng thức hương vị quê nhà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm ếch nướng Campuchia chuẩn vị. hút hồn thực khách
1. Nguyên liệu làm món ếch nướng Campuchia
- 8 con ếch sống (đã lột da hoặc dùng ếch làm sẵn)
- 200gr thịt ba chỉ.
- 50 gr nấm mèo
- Gia vị: Tỏi, sả, hành tím, bột nghệ, hạt nêm, ớt bột, lá chanh tươi, ngũ vị hương, bột mắc khén, dầu ăn, mật ong, dầu điều.
2. Cách làm món ếch nướng Campuchia
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt ếch rửa sạch, cắt bỏ các cẳng chân, chừa lại thân và phần đùi còn thịt.
Thịt ba chỉ rửa sạch, lóc bỏ da rồi đem cắt lát mỏng. Tiếp theo, đem băm nhỏ chung với cẳng chân của ếch.
Nấm mèo ngâm nước khoảng 15 – 20 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và cắt sợi. Băm nhỏ 3 tép tỏi đã bóc vỏ, 3 củ hành tím khô cùng với 3 cây sả đã bóc bỏ lớp vỏ già.
2.2. Bước 2: Ướp thịt ếch
Cho vào thau thịt ba chỉ và thịt ếch đã băm nhỏ, thêm vào 3 lá chanh tươi cắt sợi, 12 hành, sả và tỏi băm vào. Nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt mắc khén, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh dầu ăn, nấm mèo đã cắt sợi vào và trộn đều. Nhồi tất cả vào thân ếch, lấy tăm xiên ngang cổ cho không rớt đồ nhồi ra và kẹp vào thanh tre.
Phần hành, tỏi, sả còn lại đổ vào thân ếch. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều phần thân ếch.
Lấy 1 muỗng canh mật ong trộn thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ vào để quét lên thân ếch khi nướng.
2.3. Bước 3: Nướng ếch
Tìm hiểu thêm: Cách làm miến trộn rong biển dễ làm lại chẳng sợ tăng cân
Bạn chuẩn bị bếp nướng, có thể là kiềng 3 chân hay kê gạch làm bếp, cùng với than hoa. Sau khi than đã đỏ lửa, bạn bỏ ếch lên bếp và nướng.
Vừa nướng bạn vừa quẹt hỗn hợp mật ong và bột nghệ lên đều để tạo màu đẹp và để da ếch không bị khô, hãy thường xuyên lật ếch 2 mặt để không bị cháy xém. Bạn nướng ếch trong khoảng 10 – 15 phút đến khi 2 mặt của ếch vàng đều và tỏa ra mùi thơm, thịt ếch săn lại là đạt.
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Ếch nướng trên than hoa đã ngon rồi, thêm bí quyết gia vị của xứ Campuchia trên thì tuyệt vời luôn. Thịt ếch thơm mùi sả, riềng, mùi lá chanh, mùi nghệ, quyện với vị mắc khén, ớt lại mềm mềm, nóng hổi ăn rất ngon và không ngán.
3. Thưởng thức
Bạn có thể ăn ếch nướng Campuchia chung với rau xà lách và dưa leo, chấm kèm với muối ớt chanh.
>>>>>Xem thêm: Chả cá Hàn Quốc là gì? Mua ở đâu? 4 món ngon từ chả cá Hàn Quốc
Trên đây là cách nướng món ếch theo bí quyết của người Campuchia lạ miệng và thơm ngon có tiếng. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và có quanh năm, thật dễ làm để ăn chơi với gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công nhé.