Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

Gà chiên sốt hồng xíu là món ăn ngon và không quá cầu kỳ trong chế biến, rất phù hợp để lâu lâu bạn đổi vị bữa ăn cho gia đình. Nguyên liệu chế biến rất dễ tìm, bạn chỉ cần vài phút vào bếp là đã có món ăn cực hấp dẫn rồi. Cùng Thu Hà vào bếp nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

1. Nguyên liệu làm gà chiên sốt hồng xíu

  • 500g cánh gà
  • Gừng, tỏi, cà rốt, măng tây
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, mật ong, dầu màu điều, rượu nấu ăn, sa tế cay, hắc xì dầu, dầu hào Lee Kum Kee, dầu mè

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

2. Cách làm gà chiên sốt hồng xíu

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa với nước và để ráo. Sau đó bạn lóc phần xương gà đi để lấy phần thịt. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi. Măng tây bạn rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ.

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

2.2. Bước 2:  Ướp và nhồi rau củ vào gà

Ướp thịt gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe mật ong, dầu màu điều và ướp trong cho ngấm gia vị.

Sau đó bạn nhồi cà rốt và măng tây vào bên trong cánh gà.

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

2.3. Bước 3:  Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chỉnh lửa vừa. Khi dầu nóng lên thì cho cánh gà vào chiên cho vàng đều 2 mặt thì gấp ra, để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm salad mì gói hải sản chua cay Thái Lan siêu ngon mà lại cực dễ làm

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

2.4. Bước 4:  Làm sốt hồng xíu

Bạn cho vào chén 2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cafe sa tế cay, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào Lee Kum Kee, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/2 chén nước lọc rồi trộn đều.

Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn đun sôi rồi cho tỏi gừng vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho hỗn hợp sốt hồng xíu vào đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

2.5. Bước 5:  Thành phẩm

Bạn cho gà ra dĩa, rưới nước sốt hồng xíu lên trên. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Một món gà sốt hồng xíu ngon chuẩn vị, đặc biệt là phần sốt đậm đà ăn cùng với gà vô cùng bắt cơm. Vào bếp và trổ tài thử ngay nhé!

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

3. Thưởng thức

Bạn ăn gà chiên sốt hồng xíu với cơm nóng thì còn gì bằng. Món ăn trông vô cùng bắt mắt lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vào ngày cuối tuần mà có 1 dĩa gà sốt hồng xíu ngon miệng, đậm vị để thưởng thức thì còn gì bằng phải không nào!

Cách làm gà chiên sốt hồng xíu đậm đà, hấp dẫn, ăn cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Mâm cơm cuối tuần truyền thống, đầy đủ các món ngày Tết

Hi vọng chia sẻ này của Thu Hà giúp bạn có thêm món mới trong thực đơn gia đình của mình. Chỉ vài bước đơn giản thì bạn đã có thể có ngay món ăn ngon đổi gió cho gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *