Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

Mực là nguyên liệu quốc dân có thể nấu được nhiều món ngon. Lấy cảm hứng từ món vịt nấu chao đậm chất miền Tây Nam Bộ, người ta đã biến tấu món lẩu chao mực cực lạ chinh phục nhiều thực khách khó tính. Hãy cùng bắt đầu vào bếp và nấu món lẩu chao mực hấp dẫn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

1. Nguyên liệu làm món lẩu chao mực

  • 600g mực nang
  • 150g chao trắng
  • 500ml nước lọc
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 1 trái dừa tươi
  • Hành tây, sả băm, hành tím băm, ngò gai, hành lá, gừng, rau đắng
  • Bún tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, sa tế tôm, hạt nêm, bột ngọt, rượu trắng
  • Dụng cụ: Nồi, muỗng, chén, dao

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

2. Cách làm lẩu chao mực

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực nang sau khi mua về bạn bỏ hết hết phần túi mực và mai mực. Dùng tay lột và kéo hết phần da mực ra khỏi thân, kế tiếp dùng dao cạo nhẹ hết lớp màng mỏng dính bên trong mực. Đem mực đi rửa sạch với ít rượu trắng hoặc nước gừng để loại bỏ mùi tanh.

Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiến hành khứa vẩy rồng phần thân mực rồi dùng dao cắt thân mực, râu mực thành miếng vừa ăn. Sơ chế mực nang

Với hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành hình múi câu. Hành lá và ngò gai loại bỏ phần già và rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Đậu hũ trắng sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những miếng vuông.

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

2.2. Bước 2: Làm nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng dần, bạn cho 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh hành tím băm vào rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm.

Tiếp theo, bạn cho 150g chao trắng và 1 muỗng canh sa tế tôm vào xào qua xào lại cho đến khi chao sánh mịn. Thêm nước dừa tươi và 500ml nước lọc rồi chờ cho đến khi hỗn hợp sôi. Bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi lẩu rồi khuấy đều.

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

2.3. Bước 3: Nấu lẩu

Khi lẩu sôi, bạn cho hành tây, đậu hũ trắng vào rồi nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm để nước dùng đậm đà hơn. Cuối cùng, bạn rắc ít rau ngò gai vào lẩu để tạo mùi thơm.

Tìm hiểu thêm: Bánh tráng Tinh Nguyên có dai không? Gợi ý các món từ bánh tráng Tinh Nguyên

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món lẩu chao mực đã hoàn thành. Bạn chỉ cần chỉnh lửa nhỏ để giữ độ ấm nóng cho lẩu là được. Để cảm nhận vị ngọt tươi, giòn giòn của mực, bạn chỉ việc ăn đến đâu thì nhúng mực đến đó. Đảm bảo bạn sẽ thích mê món lẩu chao mực hấp dẫn này.

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

3. Thưởng thức

Cho một ít bún vào chén, nhúng thêm ít mực, sau đó chan nước lẩu sánh mịn lên trên. Vị thơm béo đặc trưng của chao kết hợp với vị ngọt thanh tao của nước lẩu khiến bạn ăn mãi mà không thấy chán. Kết hợp thêm một ít rau đắng nữa là chuẩn vị bữa ăn ngon luôn đấy.

Cách làm lẩu chao mực đậm đà, chinh phục thực khách khó tính

>>>>>Xem thêm: Biến tấu với món trứng chiên sốt cà chua lạ miệng mà bắt cơm vô cùng

Hy vọng với công thức làm món lẩu chao mực mà Thu Hà chia sẻ có thể giúp bạn biến tấu bữa cơm gia đình thêm nhiều hương vị mới lạ. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *