Mắm hàu – một món đặc sản Côn Đảo với hương vị tươi mới đầy hương vị của biển và vô cùng thơm ngon, hãy thử ăn món mắm hàu này để cảm nhận sự hấp dẫn của nó nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mắm hàu ngon đặc sản Côn Đảo
1. Nguyên liệu làm mắm hàu
- 500gr hàu sữa
- Nguyên liệu khác: Tỏi, ớt, củ riềng
- Gia vị: Muối hạt, rượu trắng
2. Cách làm mắm hàu
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch 500gr hàu sữa thật sạch qua nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó bạn băm nhỏ 1 củ tỏi, khoảng 4-5 trái ớt và cắt sợi nhỏ 1 củ riềng.
2.2. Bước 2: Ướp và ủ mắm hàu
Bạn cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1.5 muỗng canh muối hạt vào tô hàu rồi trộn đều, tiếp đến bạn cho tỏi băm, ớt băm cùng với riềng cắt sợi vào rồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều hàu.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon như ngoài hàng chỉ với 2 cách đơn giản
Cuối cùng, bạn cho hàu vừa ướp vào một hũ thủy tinh sạch, rắc đều một lớp muối hạt lên trên mặt hàu và ủ trong 20 ngày khi hàu đã đổi màu và nổi lên trên thì có thể sử dụng.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nui rau củ quả vừa bổ dưỡng vừa hấp dẫn bé yêu ăn sáng
Món mắm hàu đặc sản Côn Đảo có hương vị vô cùng tươi mới với những con hàu béo béo mọng nước và thấm vị mặn mặn cay cay, ăn mắm hàu cùng với cơm nóng hoặc bún rồi vắt thêm tí chanh vào đảm bảo bạn sẽ ngất ngây với sự thơm ngon của nó.
Nhân dịp phải làm việc tại nhà trong mùa dịch này thì hãy cùng Thu Hà làm ngay mắm hàu đặc sản Côn Đảo để thưởng thức bạn nhé.