Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

Nếu ai đã từng ghé qua nhà hàng Pizza 4P’s thì chắc chắn không thể nào quên đi được hương vị béo ngậy, đậm đà của món mì ý cua sốt kem trứ danh của nhà hàng này.

Bạn đang đọc: Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

Hiện tại đang mùa dịch nên không thể nào đến nhà hàng để thưởng thức món ăn này thì hãy mua nguyên liệu để làm món ăn này ngay tại nhà cùng Thu Hà nhé!

1. Nguyên liệu làm món mì Ý cua

    1 con cua biển
    300g mì Ý
    3-4 trái cà chua
    1 muỗng canh phô mai Ricotta
    200ml whipping cream
    Tỏi băm
    Gia vị: Muối, tiêu, tương cà, dầu olive

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

2. Cách làm món mì Ý cua

2.1. Bước 1: Luộc cua và tách thịt

Cua sau khi mua về các bạn rửa sạch sau đó đem luộc chín và tách lấy thịt, riêng phần gạch các bạn cho vào chén để riêng, phần nước luộc cua các bạn cũng giữ lại luôn để dùng nấu nước sốt cua nhé. nhớ giữ lại vỏ để trang trí nữa đó nhé!

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

2.2. Bước 2: Làm sốt cà chua

Đầu tiên bạn cắt cà chua rồi bỏ hạt, thái hạt lựu.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive vào chảo rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi đã hơi vàng thì cho phần cà chua đã cắt hạt lựu vào, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Khi cà chua chín nhừ thì bạn tắt bếp, để cho nguội bớt.

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

Kế đến, bạn cho hỗn hợp cà chua vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó bạn lược qua ray để sốt cà chua được mịn hơn. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng canh tương cà vào và khuấy đều là xong phần sốt cà chua rồi.

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

2.3. Bước 3: Làm sốt cua

Bạn phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm với dầu olive, khi tỏi thơm thì bạn cho phần gạch cua lúc đầu vào xào nhanh, sau đó cho thêm 200ml nước luộc cua vào nấu sôi.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, phong cách truyền thống

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

Kế tiếp, cho phần sốt cà chua vừa làm lúc nãy vào khuấy đều tay. Thêm 200ml whipping cream vào khuấy đều hỗn hợp cho tới khi sốt hơi sệt lại. Cho vào 1 muỗng canh phô mai Ricotta vào và tắt bếp.

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

2.4. Bước 4: Luộc mì Ý

Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối để mì thêm đậm đà. Khi nước sôi thì cho mì Ý vào luộc trong vòng 8 phút (hoặc theo thời gian trên bao bì).

Khi mì chín thì vớt ra và trộn thêm vào 1 muỗng canh dầu olive để giúp mì không bị dính và bóng hơn.

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn trút hết mì vào chảo nước sốt cua vừa làm, trộn đều lên là món ăn đã hoàn thành rồi đó! Cực kỳ dễ đúng không nào.

Mì Ý cua là một sự kết hợp tuyệt vời và lạ miệng. Phô mai Ricosta là một loại phô mai béo, thơm ngon nhưng không ngậy, kết hợp đặc biệt với nước sốt mì Ý vị gạch cua đọng lại hậu vị.

Điểm nhấn là sự tươi ngon của thịt cua quyện theo sự mềm dai của từng sợi mì. Mì ý cua với hương vị đậm đà và hấp dẫn sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi sự độc đáo của món ăn này.

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

3. Thưởng thức

Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách pha chế cocktail I love you dành tặng người thương

Để y hệt như ngoài quán, bạn có thể tận dụng mai cua để trang trí ở trên nhé. Có thể thêm chút sốt ớt là đủ vị liền đấy nhé.

Vậy là Thu Hà vừa giới thiệu đến các bạn công thức làm mì Ý cua chuẩn Pizza 4P’s rồi. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Thu Hà biết cảm nhận của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *