Miến xào sò điệp sẽ là một lựa chọn giúp bạn đổi mới khẩu vị cho cả nhà. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm miến xào sò điệp tơi ngon dễ làm
1. Nguyên liệu làm món miến xào sò điệp
- 200gr cồi sò điệp
- 2 vắt miến khô
- Hành tây, hành tím, hành lá
- Gia vị: Sa tế, tương ớt, nước tương, đường, bột ngọt, dầu hào, tiêu xay.
2. Cách làm món miến xào sò điệp
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cồi sò điệp sau khi mua về rửa sạch, để ráo.
Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút đến khi nở ra thì vớt miến ra rổ. Hành tây thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành tím thái mỏng.
2.2. Bước 2: Xào sò điệp cùng miến
Bắc chảo, cho một muỗng dầu hào vào, đợi khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi với lửa nhỏ, đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bớt một ít dầu ra khỏi chảo rồi thêm tỏi băm với cồi sò điệp vào xào với lửa lớn. Nêm thêm một muỗng sa tế, một muỗng tương ớt, hai muỗng nước tương, 12 muỗng đường, 12 muỗng bột ngọt và một muỗng dầu hào vào chảo.
Cho phần miến đã ngâm cùng hành tây vào rồi đảo đều để miến ngấm gia vị. Đợi đến khi miến mềm dai thì cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad dưa hấu ngọt mát, giàu vitamin cho cả nhà
3. Thành phẩm
Trút miến xào ra đĩa rồi thêm chút hành phi cùng tiêu xay lên trên.
Miến xào sò điệp sẽ mang đến bạn vị dai dai của sò điệp cùng phần miến thơm ngon đã thấm đều gia vị. Đây không chỉ là món ăn lạ miệng mà còn dễ chế biến và bổ dưỡng nữa.
>>>>>Xem thêm: 6 cách làm mứt sệt từ xoài, táo, thơm và dâu kết hợp với bánh mì
4. Cách làm miến tơi ngon
Rất đơn giản, bạn chỉ cần chần thật nhanh sợi miến trước khi xào sau đó trộn với dầu ăn. Ngoài ra, bạn có thể rưới nước liên tục trong lúc xào để tránh các sợi miến dính vào nhau.
Thu Hà hy vọng món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới mẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn một ngày tốt lành.